ข่าวสดวันนี้ ด่านตรวจ เคียวตัดหญ้า ใบสั่ง

หนุ่มเซ็ง ถูกจับ-ปรับ เพราะพกเคียวตัดหญ้าไว้หน้ารถ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หนุ่มเซ็ง ถูกจับ-ปรับ เพราะพกเคียวตัดหญ้าไว้หน้ารถ
แชร์ว่อนภาพหนุ่มถูกตำรวจเขียนใบสั่ง ฐานพกเคียงตัดหญ้าไว้หน้ารถ 

เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก สามารถ หวานหู ได้โพสต์ภาพและข้อความเมื่อวันที่ 29 ม.ค. 2561 ที่ผ่านมาแสดงความไม่พอใจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังมีคนเลี้ยงวัวคนหนึ่งถูกตำรวจเรียกตรวจขณะขี่รถผ่านด่าน ก่อนจะถูกจับปรับข้อหาพกเคียวตัดหญ้าไว้หน้ารถ โดยมีข้อความระบุว่า
ฉบับ..ตำรวจจับ”เคียวตัดหญ้า”  (เคียว= ทับ มีด..ใช้ตัดหญ้าให้วัว) หนังสือพิมพ์ บ่อล้อโพสต์ รายวัน
นสพ.ข่าววัวชน คนการเมือง 29 / ม.ค./ 61

เคียวตัดหญ้า, ด่านตรวจ, ข่าวสดวันนี้

~~~~~~~~

ตำรวจ สภ.เชียรใหญ่ ภ.จว นศ. ตั้งด่านตรวจ จับ “เคียว”ตัดหญ้าวัวชนตั้งข้อกล่าวหา “พกพาอาวุธ” ของมีคมเขียนใบสั่งปรับ 100 บาท ควาญวัว ตกใจ งงเป็นไก่ตาแตกวิจารณ์แซด…เป็นใบสั่งแรกของ “โลก” ที่จับ..”เคียวตัดหญ้า”ข้อหา “พกพาอาวุธ ” ของมีคม

ควาญวัวกล่าว..ดีใจเนื้อเต้น ดีนะที่ไม่พก จอบ เสียม ป่ายหญ้า พร้า ขวาน ไปด้วย มิฉะนั้น คงโดนหลายข้อหาแน่ ข่าวจับ…”เคียวตัดหญ้า” กระฉ่อนไฟลามทุ่ง ฮือฮา..กันทั้งอำเภอ ต่างชื่นชม…ความเด็ดขาด ของตำรวจเชียรใหญ่ ตามคำขวัญ…ตำรวจคือมิตรประชาชน

ต่างยกย่อง ผกก.เชียรใหญ่ เข้มแข็ง เข้มข้น ที่ป้องกัน…อาชญากรรม “นำเคียวปาดคอคน” ชาวเชียรใหญ่…เก็บ “เคียว” หยบ..กันจาละหวั่น หันมาใช้ “ขวาน” ตัดหญ้าให้วัว…กันถ้วนหน้า บางคนกลัวหนัก…ถึงกับต้อง”ถอน”หญ้าให้วัว สิ่งมหัสจรรย์อุบัติขึ้น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ.จุดตั้งด่านข้างโรงพยาบาลเชียรใหญ่

จึงขอประกาศเตือน ชาวเชียรใหญ่ทั้งมวล ทั้งอำเภอ หากจะเดินทางไป “ตัดหญ้า” ให้วัวให้ใช้ “เลื่อย” ที่ไม่มี “ซี่เลือย” เป็นอุปกรณ์ตัดหญ้าแล้วทุกคนจะไม่ถูกจับ ถูกปรับ

เอวังก็มี…ด้วยประการะฉะนี้

ภาพประกอบเป็น “เคียว”ที่ถูกจับ (ผู้แสดงเป็น “ดารา” มาจาก “ฮอนลีวู๊ด”) ห้ามตามจับ…เด็ดขาด

ทั้งนี้เมื่อภาพและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าวเพราะเคียวถือว่าเป็นเครื่องมือของคนเลี้ยงวัว คงไม่สามารถเอาไปทำร้าย หรือมุ่งหวังจะเอาไปใช้ทำร้ายใครได้ พร้อมกันนี้ก็เรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงแถลงไขถึงข้อหาดังกล่าวด้วย