ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ ด่านตรวจ เคียวเกี่ยวหญ้า ใบสั่ง

ตำรวจขอชี้แจง ยันไม่จริงจับปรับหนุ่มพกเคียวเกี่ยวหญ้า

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ตำรวจขอชี้แจง ยันไม่จริงจับปรับหนุ่มพกเคียวเกี่ยวหญ้า
ตำรวจแจงแล้ว ปมจับปรับหนุ่มพกเคียวเกี่ยวหญ้า ยันไม่ได้จับเพราะพกเคียว แต่จับเพราะไม่สวมหมวกกันน็อกและพกพาอาวุธมีด 

เพจ ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร ได้มีการโพสต์ข้อความชี้แจงถึงกรณีที่โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้าง หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียรใหญ่ จับปรับหนุ่มคนหนึ่งในข้อหาพกเคียวเกี่ยวหญ้าวัว โดยระบุว่า
ขอชี้แจงกรณีผู้ใช้ Facebook ชื่อ “สามารถ หวานหู” ได้โพสต์ในทำนองว่า สภ.เชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ตั้งด่านตรวจจับเคียวตัดหญ้าวัวชน ในข้อหาพกพาอาวุธฯนั้น

ใบสั่ง, เคียวเกี่ยวหญ้า, ด่านตรวจ, ข่าวสดวันนี้, ข่าวตำรวจ

ทางศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ปวร พรพรหมมา ผกก.สภ.เชียรใหญ่ โดยท่าน ผกก. ได้ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดในวันที่ 25 ม.ค. 61 เวลาประมาณ 09.30 น. ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดสกัดระดมกวาดล้างอาชญากรรม บริเวณถนนสายเชียรใหญ่-ปากพนัง ต.เชียรใหญ่ อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช อยู่นั้น

นายศุภกิจ ได้ขับขี่รถจักยานยนต์มาถึงจุดสกัด และได้ขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามตัว และนำตัวมาที่จุดสกัด พบว่านายศุภกิจฯ ได้กระทำผิดในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย และพกพาอาวุธมีด พนักงานสอบสวนจึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับในข้อหา ไม่สวมหมวกนิรภัย 100 บาท และข้อหาพกพาอาวุธมีดฯ 100 บาท

โดยไม่ได้ทำการแจ้งข้อหาในการพกเคียวเกี่ยวหญ้าวัวชน ตามที่ปรากฎในโพสต์ข้างต้นแต่อย่างใด ซึ่งทาง สภ. จะดำเนินการทางกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

#ศูนย์โซเชียลมีเดียศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ