ข่าวสดวันนี้ วิกรม กรมดิษฐ์ วิเชียร ชิณวงษ์ สัตว์ป่า เปรมชัย กรรณสูต

นี่ซิสุดยอดข้าราชการ! วิกรม ชม วิเชียร ชิณวงษ์ ไม่กลัวถูกย้าย หลังจับ ‘เปรมชัย’ ล่าสัตว์ป่า

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / นี่ซิสุดยอดข้าราชการ! วิกรม ชม วิเชียร ชิณวงษ์ ไม่กลัวถูกย้าย หลังจับ ‘เปรมชัย’ ล่าสัตว์ป่า
วิกรม กรมดิษฐ์ โพสต์ชื่นชม วิเชียร ชิณวงษ์  หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร หลังบุกจับ เปรมชัย กรรณสูต ประธานอิตาเลี่ยนไทย เข้าไปตั้งแคมป์ล่าสัตว์ป่า 

ภายหลังที่วานนี้ (6 ก.พ. 2561) นายวิเชียร ชิณวงษ์  หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก พร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้จำนวนหนึ่งได้เข้าจับกุมตัวนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลี่ยนไทย ดีวีล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวก หลังจากเข้าไปตั้งแคมป์ล่าสัตว์ป่าสงวนในพื้นที่

ก่อนที่เจ้าตัวจะกล่าวว่าไม่กลัวการถูกย้าย เพราะมาทำงานเพื่อปกป้องป่าระหว่างที่เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้บริหารบริษัทรับเหมาชื่อดังนั้น ล่าสุดในวันนี้ (7 ก.พ. 2561) นายวิกรม กรมดิษฐ์ นักธุรกิจชื่อดัง ได้มีการโพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Vikrom Kromadit วิกรม กรมดิษฐ์ ชื่นชมการทำหน้าที่ของนายวิเชียร พร้อมยกให้เป็นข้าราชการตัวอย่างที่ควรแก่การยกย่อง โดยระบุว่า

วิกรม กรมดิษฐ์, วิเชียร ชิณวงษ์, เปรมชัย กรรณสูต, สัตว์ป่า, ข่าวสดวันนี้
วิกรม กรมดิษฐ์,

ต้องขอยกย่องข้าราชการที่ทำหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบและซื่อตรง ที่ข้าราชการคนอื่นๆ ทุกคนควรเอาเป็นตัวอย่าง เชื่อว่าสังคมและประเทศไทยจะไม่ล้าหลัง หากมีข้าราชการแบบ “คุณวิเชียร ชิณวงศ์” ขอนับถือด้วยความจริงใจ

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างชื่นชมในการทำหน้าที่ของนายวิเชียร เช่นเดียวกับนายวิกรม พร้อมกับเรียกร้องให้นายวิกรม ช่วยเหลือหากนายวิเชียรถูกอำนาจมืดเล่นงานจนพ้นจากหน้าที่จากการกระทำดังกล่าวด้วย

ขณะที่บางส่วนก็ได้มีข้อสงสัยถึงนายวิกรมด้วย โดยเฉพาะเพจ สัตว์โลกอมตีน ที่ได้มีการโพสต์ภาพนกเหงือกเกาะไหล่ของนายวิกรม พร้อมตั้งคำถามว่า แล้วนกเหงือกที่เกาะไหล่ไปไหนแล้วครับ จากนั้นได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เข้าไปแสดงความเห็นชี้แจงว่าถึงที่มาที่ไปของนกเหงือกตอนนี้ว่า

ขอโทษค่ะคุณสัตว์โลก . . . กรณีคุณวิกรมข้อเท็จจริงมันต่างกัน ที่สำคัญคุณวิกรมเขาไม่ได้ทำร้ายสัตว์ เขาแค่อนุรักษ์ ทั้งป่าและสัตว์นะคะ ส่วนนกเหงือกตัวนั้นตอนนี้มันก็ไปอยู่ในป่าที่เขาใหญ่แล้ว ใจเย็นๆ แล้วลองตรวจสอบดู แล้วคุณจะทราบตามที่บอก