จากใจเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ฝากถึง “วิเชียร ชิณวงษ์” มือจับพรานไฮโซ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / จากใจเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ฝากถึง “วิเชียร ชิณวงษ์” มือจับพรานไฮโซ
เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ฝากข้อความถึงเจ้าหน้าที่วิเชียร หัวหน้าชุดจับกุมทีมล่าเสือดำ ยกย่องเป็นคนมีอุดมการณ์หนักแน่น เผยห่วงความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ชุดนี้

ยังคงเป็นประเด็นที่ผู้คนให้ความสนอยู่ในขณะนี้ สำหรับกรณีการจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวก รวม 4 คน ลักลอบล่าสัตว์ป่าในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จังหวัดกาญจนบุรี ภายหลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ สังคมต่างเรียกร้องให้เอาผิดผู้กระทำผิดให้ถึงที่สุด

ด้านโลกออนไลน์ต่างชื่นชม นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ที่ทำหน้าที่ตัวเองได้เป็นอย่างดี ปฏิบัติหน้าที่รักษาผืนป่า โดยไม่เกรงกลัวอิทธิพล กล้าหาญนำทีมบุกจับนายเปรมชัย

นอกจากนี้ ทางแฟนเพจแหม่มโพธิ์ดำ ยังได้โพสต์ข้อความซึ่งระบุว่า เป็นของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ท่านหนึ่งฝากถึงเจ้าหน้าที่วิเชียร หัวหน้าชุดจับกุมทีมล่าเสือดำ โดยข้อความระบุไว้ดังนี้ …

ผมเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้คนหนึ่งที่อยากบอกเล่าเรื่องราวของหัวหน้าวิเชียรและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงานอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรครับ

โดยปกติชาวป่าไม้เรา จะถือว่าเจ้าหน้าที่ที่อยู่ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรคือผู้ที่เสียสละมาก ทุ่งใหญ่นเรศวรเป็นป่ามรดกโลกที่สมบูรณ์มาก ด้วยความที่เน้นการอนุรักษ์เป็นหลัก จึงมีความตั้งใจจะให้คงไว้ให้เป็นสภาพป่าที่สมบูรณ์ที่สุด การเป็นอยู่เจ้าหน้าที่จึงไม่สุขสบายเท่าไรนัก เจ้าหน้าที่ที่นี่ ต้องเจอกับผู้บุกรุกที่เป็นทั้งผู้มีอิทธิพลและพวกกระเหรี่ยงที่ใช้ปืนอาก้าเป็นอาวุธ เจ้าหน้าที่เคยปะทะกับพรานม้งที่ใช้อาวุธสงคราม ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตไปถึง 2 คน ผมเคยฟังจากปากผู้อยู่ในเหตุการณ์ต้องยอมรับว่าเขาเสียสละกันมากจริงๆ

ส่วนหัวหน้าวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าทีมชุดจับกุม ท่านเป็นสายเลือดรุ่นน้องวนศาสตร์ของคุณสืบนาคะเสถียรเป็นป่าไม้น้ำดี เป็นมือปราบ และมีอุดมการณ์หนักแน่น ท่านเคยเป็นหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูสีฐาน ซึ่งมีปัญหาลักลอบตัดไม้พยูงหนักมาก ซึ่งหัวหน้าวิเชียรก็เข้าไปจัดการอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยจนเป็นที่ยอมรับ

ท่านใช้ชีวิตเรียบง่าย สมถะ และเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจให้เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ทำเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน เพื่อสิ่งที่ถูกที่ควร เป็นบุคคลที่เราควรให้กำลังใจอย่างยิ่งครับ ผมเป็นห่วงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ชุดนี้เหลือเกิน จึงอยากให้สื่อหลายๆ ช่อง นำเสนอเรื่องราวของแก ให้หัวหน้าวิเชียรอยู่ในที่สว่างภัยอันตรายจะได้ไม่เกิดขึ้นกับแกและชุดจับกุมครับควีน

ขอบคุณข้อมูลจากแฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ