ข่าวจังหวัดนครราชสีมา งาช้าง ช้างชนกัน เขาใหญ่

เคยเห็นไหม? ช้างเขาใหญ่ หลังเปิดศึกชนกันจนงาหัก !!

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / เคยเห็นไหม? ช้างเขาใหญ่ หลังเปิดศึกชนกันจนงาหัก !!
เปิดคลิปหาชมยาก นาทีช้างป่าชนกันที่เขาใหญ่ คาดแย่งผสมพันธุ์ ไม่ก็แย่งถิ่นที่อยู่อาศัย 

วานนี้ (7 ก.พ. 2561) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน ซึ่งเป็นของนายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน หรือ หมอล็อต นายสัตวแพทย์ประจำกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีระทึกขณะช้างป่า 2 เชือกเปิดศึกชนกันเพื่อแย่งชิงตัวเมียในช่วงฤดูผสมพันธุ์ หรือไม่ก็แย่งที่อยู่อาศัย ก่อนที่จะมีช้างตัวหนึ่งพลาดท่าถูกชนจนงาหักไป 1 ข้าง โดยมีข้อความระบุว่า

Lotter:”Wild fight.สังเวียนนักสู้” นักรบที่แท้จริง ต้องมีบาดแผลบ้าง พี่สะอาด ต่อสู้กันแต่เช้า ใครแพ้ชนะไม่รู้ รู้แต่ว่านี่คือสิ่งที่ผมเคยเตือนมาแล้วว่าจะเกิดขึ้น การต่อสู้ของช้างป่า ก็เพื่อแย่งผสมพันธุ์ กับแย่งถิ่นอาศัยที่สมบูรณ์ พักหลังๆการต่อสู้ด้วยเหตุผลหลังๆเพิ่มมากขึ้น เพราะผู้ชนะ ไม่ได้หมายถึงผู้ที่จะได้ผสมพันธุ์เสมออีกต่อไป

งาช้าง ไม่ใช่ว่าจะหักง่ายๆ และช้างไม่ยอมให้หักง่ายๆ ถ้าโภชนาการการเค้าไม่มีพอ เราจะยังไม่เข้าไปช่วยช่วงนี้ เพราะถ้าช่วย เราก็จะกลายเป็นโปรโมเตอร์มวยทันที คนที่แพ้ก็ต้องดูแลตัวเอง
#SurvivalTogether.

ช้างชนกัน, งาช้าง, เขาใหญ่, ข่าวจังหวัดนครราชสีมา

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นและส่งต่อเป้นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เผยว่าเป็นภาพเหตุการณ์ที่หาชมยากมากในขณะนี้

ด้าน  นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ได้เผยว่า ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังดูพฤติกรรมในระยะไกล เพื่อประเมินอาการบาดเจ็บเบื้องต้น หลังพบว่าแผลจากการต่อสู้มีเลือดไหลไม่หยุด หากช้างแสดงอาการบาดเจ็บรุนแรงชุดสัตวแพทย์จะเข้าดำเนินการรักษาต่อไป สำหรับงาช้างที่หักยาวกว่า 1 เมตร น้ำหนักประมาณ 9.5 กิโลกรัม อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้เก็บรักษาไว้

ช้างชนกัน, งาช้าง, เขาใหญ่, ข่าวจังหวัดนครราชสีมา

ช้างชนกัน, งาช้าง, เขาใหญ่, ข่าวจังหวัดนครราชสีมา