‘นพดล’ โผล่ตอบไลน์ปมประสานให้ ‘เปรมชัย’ เข้าป่า เผยไม่ได้ทำอะไรผิด!

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ‘นพดล’ โผล่ตอบไลน์ปมประสานให้ ‘เปรมชัย’ เข้าป่า เผยไม่ได้ทำอะไรผิด!
ประธานชมรมอนุรักษ์อุทยานแห่งชาติออกมาเตือน “นพดล” ควรชี้แจงสังคม แต่เจ้าตัวปฏิเสธเรื่องการปรากฏตัว

นายธนพล สาระนาค ประธานชมรมอนุรักษ์อุทยานแห่งชาติ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ถึง นายนพดล พฤกษะวัน อดีตข้าราชการกรมอุทยานฯ ตามที่ตกเป็นข่าวกรณี ผู้บริหารบริษัทยักษ์ใหญ่ เข้าไปล่าสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก หลังจากที่พยายามโทรติดต่อและส่งข้อความทางไลน์ให้นายนพดล ออกมาปรากฏตัวและชี้แจงต่อสังคม ในกรณีที่ถูกระบุชื่อว่า เป็นคนประสานงานในชั้นต้นให้ นายเปรมชัย เข้าไปในพื้นที่ดังกล่าวจนเกิดกรณีดังที่เป็นข่าว โดยแนะนำนายนพดลว่า อย่าทำเป็นหายตัวจนเป็นบุคคลลึกลับ ไม่ยอมรับโทรศัพท์และปรากฏตัวชี้แจงข้อเท็จจริง สังคมต้องการทราบข้อเท็จจริง

โดยล่าสุดได้มีการติดต่อกันทางไลน์ ปรากฏข้อความว่า ทางนพดล…ตอบมาว่าขอบคุณครับ ผมขออนุญาตไม่ปรากฏตัวครับ เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด แค่ (โทรศัพท์แจ้งให้หัวหน้าทราบครับ) พร้อมส่งเพลง คนล้มอย่าข้าม ทิ้งท้ายมา

ซึ่งประธานชมรมอุทยานแห่งชาติ ได้เปิดเผยความรู้สึกทางโทรศัพท์ว่า เมื่อได้รับคำตอบจากนายนพดล ตามข้อความดังกล่าว รู้สึกโกรธและไม่ค่อยจะพอใจ เพราะเราหวังดีและความจริงมันก็คือความจริง การประสานงานเป็นเรื่องที่ในโลกนี้ใครก็ทำได้ไม่ได้ผิดอะไร ส่วนการไปออกนอกกรอบของผู้กระทำความผิด ก็ต้องว่ากันไปตามคดี แต่การไม่ปรากฏตัวและชี้แจงความจริงให้สังคมรับทราบ มันส่งผลกระทบไปกับผู้ที่คนที่ได้รับการประสานงาน