ใบกระท่อม

ฮือฮา! ฝรั่งฉกใบกระท่อม ไปสร้างแบรนด์ Thai Kratom ก่อนยกเป็นสมุนไพรน่าทึ่ง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ฮือฮา! ฝรั่งฉกใบกระท่อม ไปสร้างแบรนด์ Thai Kratom ก่อนยกเป็นสมุนไพรน่าทึ่ง
เห็นด้วยไหม ?? เว็บเพื่อสุขภาพจี้รัฐเอาจริง นำใบกระท่อมสกัดเป็นสมุนไพรถูกกฎหมาย หลังเมืองนอกนำไปผลิตก่อนตีตรา “Thai Kratom”  ออกจำหน่าย และยกเป็นสมุนไพรสุดอัศจรรย์น่าทึ่ง

วันนี้ (14 ก.พ. 2561) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อเว็บไซต์ medhubnews.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์สุขภาพของคนรุ่นใหม่ ได้มีการเผยแพร่ภาพ “Thai Kratom”  สมุนไพรที่ถูกสกัดจากใบกระท่อม ออกขายอย่างกว้างขวางในเมืองสำคัญของสหรัฐฯ ที่เปิดให้มีการค้ากัญชาได้อย่างเสรี ด้วยการนำไปดัดแปลงผ่านกระบวนการ ก่อนออกมาเป็นสมุนไพรในรูปแบบแคปซูล ที่ให้สรรพคุณลดความเจ็บปวด และสู้งานเหมือนเป็นยาดีชูกำลัง

ใบกระท่อม, กัญชา, สมุนไพรไทย, ข่าวสดวันนี้

ซึ่งสาเหตุที่เว็บไซต์ดังกล่าวนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นออกมาเผยแพร่ เพราะต้องการให้ภาครัฐหันมาสนใจและพัฒนานำพืชที่ถูกมองว่าเป็นยาเสพติด มาเปลี่ยนเป็นยาสมุนไพรให้ถูกกฎหมาย ไม่อย่างนั้นหากปล่อยไว้อาจถูกฝรั่งนำไปจดลิขสิทธิ์ทำให้ไทยเราเสียสิทธิ์เหมือนกับข้าวหอมมะลิก็เป็นได้

ขณะเดียวกันจะได้เป็นการลดปริมาณการนำเข้ายาปฏิชีวนะที่ผลิตจากสารเคมี ซึ่งสูญเสียงบประมาณปีละหลายหมื่นล้านลง และเป็นการส่งเสริมภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยไปในตัวด้วย

ข้อมูลจาก สิ่งที่ควรรับรอง แต่ไม่ทำ ! ฝรั่งตบหน้าไทยอีก ฉกสมุนไพรใบกระท่อม ไปสร้างแบรนด์ “Thai Kratom”