ข่าวINN สุนัขจรจัด หมา หมากัด

อุทาหรณ์! หมาแม่ลูกอ่อนกัดหนูน้อย 3 ขวบ ใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อุทาหรณ์! หมาแม่ลูกอ่อนกัดหนูน้อย 3 ขวบ ใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์
เด็ก 3 ขวบ อุ้มลูกสุนัขจรจัด ถูกแม่หมากัดที่ปราจีนฯ วอนผู้ปกครองดูแลบุตรหลานใกล้ชิดหวั่นซ้ำรอย

จากกรณีการโพสต์-แชร์ในเฟซบุ๊กโดยผู้ใช้ชื่อว่า Nuna ForeverDoesn’tExist เป็นข้อความ และภาพเด็กหญิงถูกสุนัขกัดตามใบหน้าทั้งด้านซ้าย-ด้านขวาเป็นแผลฉกรรจ์ ข้อความว่า

“ฝากเตือนแม่ๆ ทุกคนนะคะ นี่ภาพหลานสาวค่ะ อยู่กับคนเลี้ยง เพราะแม่เขาต้องทำงาน คนเลี้ยงบอกว่าเผลอเพียงครู่เดียว ขณะที่กำลังล้างจานอยู่ น้องเดินมาบอกว่าถูกหมากัด ซึ่งหมาตัวดังกล่าวเป็นหมาแม่ลูกอ่อนอยู่ข้างบ้านแล้วน้องไปเล่นด้วย สภาพสุดบรรยายเลย สงสารหลานมาก ฝากเตือนด้วยนะคะ อย่าละเลยกับเด็กค่ะ น้องอายุ 3 ขวบค่ะ เป็นกำลังให้ด้วยนะคะ”ง

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่ โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ที่น้องน้ำหวาน ผู้บาดเจ็บที่ถูกสุนัขกัดเข้ารับรักษาอาการ พบมารดาของน้องน้ำหวาน และ ญาติ คอยเฝ้าดูแล เบื้องต้น พบบาดแผลเริ่มมีอาการดีขึ้น โดยมารดาได้อนุญาตให้นางปานทิพย์ บัวศรี อายุ 59 ปี มาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว

ด้าน นางปานทิพย์ กล่าวว่า ตนเป็นลูกพี่ลูกน้องกันกับมารดาของน้องน้ำหวาน รับจ้างเลี้ยงเดือนละ 3,000 บาท ส่วนแม่ของน้องน้ำหวาน มีบุตรรวม 4 คน มีน้องน้ำหวานเป็นบุตรสาวคนสุดท้อง สามีเสียชีวิตแล้ว ไปทำงานโรงงาน บริษัท นางนวล อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ในวันเกิดเหตุ คือวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 ขณะตนเอง กำลังล้างจานอยู่ น้องน้ำหวานได้ไปเล่นกับลูกสุนัขจัด ที่เพิ่งคลอดลูก เพียงวันเดียว

ตนเองบอกว่าน้องน้ำหวานอย่าไปเล่น แต่สักครู่เดียวทราบว่าไปน้องน้ำหวานได้ไปอุ้มลูกสุนัข ก่อนจะวิ่งมาบอกตนว่าถูกสุนัขกัด สภาพ ใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ จึงได้นำส่งรักษา ที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรดังกล่าวโดยแพทย์ได้รักษาให้ยาฆ่าเชื้อ,วัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และ ให้น้ำเกลือร่วม โดยขณะนี้อาการดีขึ้นบ้างแล้ว