ฟังชัดๆ จากปากอัยการปรเมศวร์ ทำไม? ‘ครูปรีชา’ ยืนกระต่ายขาเดียวให้ศาลตัดสิน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ฟังชัดๆ จากปากอัยการปรเมศวร์ ทำไม? ‘ครูปรีชา’ ยืนกระต่ายขาเดียวให้ศาลตัดสิน
ฟังชัดๆ อัยการปรเมศวร์แฉ ทำไม ‘ครูปรีชา’ พูดอยู่คำเดียวให้ศาลตัดสินคดี หวย 30 ล้าน ลั่น “ผมรู้ว่านะว่าคุณคิดอะไรอยู่”

จากกรณีที่มีคำสั่งอนุมัติให้โอนสำนวนการสอบสวนคดีอาญา ระหว่างนายปรีชา ใคร่ครวญ ผู้กล่าวหา ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ในข้อหาลักทรัพย์ และคดีที่ ร.ต.ท.จรูญ กล่าวหา นายปรีชา ในข้อหาแจ้งความเท็จ ต่อเจ้าพนักงานของสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี มาให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามและกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมกันสอบสวน

และต่อมาได้มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยให้ขาดจากต้นสังกัด เพื่อถือเป็นการเปิดทางสืบคดี

ขณะที่ ครูปรีชา ได้แถลงข่าวชี้แจงต่อสื่อมวลชน โดยระบุว่า มีการเตรียมความพร้อมในการต่อสู้คดีไว้หมดแล้ว แม้ผลสรุปคดีของกองปราบจะออกมาว่าอย่างไร แต่คดีนี้ก็ยังต้องไปสู้ต่อในชั้นศาล และตนมั่นใจว่ามีพยานหลักฐานที่สามารถใช้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเองได้

ล่าสุด นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ระบุว่า “วันหนึ่งคุณอาศัยนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่มาเจรจาต่อรองบีบให้ยอม พอเห็นว่าการอายัดเงินก่อนรับคดีไม่ถูกต้อง คุณก็ฟ้องศาลเป็นคดีแพ่ง จะฟ้องแพ่งทำไม เพราะถ้าอาญาชนะคุณก็ได้ทั้งหมด

แต่คุณอาศัยอำนาจศาลมาอายัดเงินแทน แล้วไปเอาคนในศาลมาเป็นพยานให้คดีคุณอีก จากนั้นคุณก็พูดอย่างเดียวว่าจะให้ “ศาล” เท่านั้นตัดสินว่าใครเป็นเจ้าของ ผมรู้ว่านะว่าคุณคิดอะไรอยู่ คุณอย่าทำให้ “ศาลยุติธรรม” เสียหายนะ คุณคิดว่าคุณวิ่งได้หรือ จำไว้นะศาลนะไม่ใช่คนในตลาดที่คุณซื้อได้ กรรมจะสนอง”