กู้ภัย ข่าวสดวันนี้ ปัีมหัวใจ เจนนี่

กู้ภัยสาวโพสต์ชี้แจง หลังท่าไม่สวยขณะปั๊มหัวใจให้ผู้บาดเจ็บ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / กู้ภัยสาวโพสต์ชี้แจง หลังท่าไม่สวยขณะปั๊มหัวใจให้ผู้บาดเจ็บ
คนแห่ให้กำลังใจกู้ภัยสาวร่างเล็ก หลังถูกวิจารณ์ทำ CPR แต่ท่าไม่สวย 

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างในโลกออนไลน์ หลังปรากกคลิปกู้ภัยสาวรายหนึ่งกระโดดขึ้นคร่อมเพื่อปั๊มหัวใจผู้บาดเจ็บ ขณะประสบอุบัติเหตุเพลิงไหม้ แต่ท่าทางการทำ CPR ไม่สวยนั้น

ล่าสุดกู้ภัยสาวคนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านเฟซบุ๊ก Janny Peeraya โดยระบุว่า เหตุเพลิงไหม้จันทน์51 แยก 12 ผู้ป่วยหมดสติ #ทีมแพทย์โรงพยาบาลเจริญกรุงยืนยันเสียชีวิต #เสียใจด้วยนะคะ #ขอเต็มที่กับสิ่งที่หนูช่วยได้ #ขออภัยสำหรับท่า

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้เพื่อนสมาชิกจิตอาญากู้ภัยเข้ามาแสดงความเห็นให้กำลังใจกู้ภัยสาวร่างเล็กคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก อาทิ  BorBoom Innocent  ที่ระบุว่า  สู้ต่อไปลูกสาว หนูเก่งมากๆ Janny Peeraya  เห็นผลงานมาตั้งนานแล้ว…เป็นหนึ่งเสียง ที่ให้กำลังใจ เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆทำได้ขนาดนี้ 👏👍
Banyat Seknamchoke  
การช่วยชีวิตคน ไม่มีคำว่า ไม่เหมาะสม เพราะชีวิตคนมันรอเวลาไม่ได้ แล้วระยะทางกว่าจะถึงรถ การที่น้องขึ้นไปคร่อมผู้ป่วยแล้ว CPR(ปั๊มหัวใจ) เพราะไม่สามารถที่จะหยุดได้ ระหว่างที่เข็นรถไปหากหยุดเกิน 10 วินาที

ประสิทธิภาพในการที่จะให้หัวใจกลับมาเต้นอีกครั้ง ก็จะน้อยลงไปด้วย ดังนั้น หากใครจะวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ทั้งชุดที่น้องใส่ หรือท่าทาง ก็บอกได้เลยว่า หากคุณเป็นผู้ป่วยหรือญาติของคุณเอง คุณจะให้ผู้ป่วยรอด หรือบอกให้น้องไปเปลี่ยนชุดหรือจัดท่าทางใหม่หรือไม่ ทำดีมากน้องพี่ เป็นกำลังใจให้ทำดีต่อไปนะ Janny Peeraya