กู้ภัย ข่าวภูมิภาค ครู โรงเรียน

ชาวบ้านแห่ชื่นชม กลุ่มครูน้ำใจงาม ช่วยผู้บาดเจ็บร่วมกับกู้ภัยกลางถนน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชาวบ้านแห่ชื่นชม กลุ่มครูน้ำใจงาม ช่วยผู้บาดเจ็บร่วมกับกู้ภัยกลางถนน
กลุ่มครูโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 8 น้ำใจงาม ช่วยผู้บาดเจ็บร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ 

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 12 มี.ค.61 ศูนย์วิทยุมูลนิธิประชาร่วมใจ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุซ้ำซ้อน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสาย 401 นครศรี ฯ – ท่าศาลา บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านหน้าทัพ หมู่ 7 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุมีรถเกิดอุบัติเหตุจำนวน 3 คัน ประกอบด้วยรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า บีที 50 สีเทาตอนเดียว

สภาพด้านหน้าพังเสียหาย,รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไฮลัก วีโก้ ตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน สภาพส่วนท้ายรถพังเสียหาย และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกูปี้ไอ สีฟ้า – ชมพู สภาพพังเสียหายทั้งคัน นอกจากนี้ทีเกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ เป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อนางปรียา ธัญญุพักตร์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156/1 หมู่ 14 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับบาดเจ็บมีแผลฉีกขาดบริเวณศีรษะ แขนซ้ายปวด แผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่ช่วยปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลท่าศาลา ส่วนสาเหตุอุบัติเหตุครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะสอบสวนผู้เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ได้สร้างความประทับใจให้กับชาวบ้านละแวกที่เกิดเหตุ รวมทั้งผู้ที่สัญจรผ่านเส้นทาง ต่างชื่นชมความมีน้ำใจของกลุ่มครูโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 8 ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ที่ไม่นิ่งดูดายรีบช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ กลางถนนที่แสงแดดร้อนจัด ทั้งชุดเครื่องแบบครู โดยครูคนแรกยืนกางร่มบังแดด พร้อมพัดลมระบายความร้อนและให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ครูอีกรายนั่งถือสำลีชุบแอมโมเนียให้ผู้บาดเจ็บสูดดมเพื่อป้องกันเป็นลม ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความประทับใจให้กับผู้บาดเจ็บเป็นอย่างมาก