รถกู้ชีพ วัยรุ่น

วัยรุ่นชาย! ขับรถจักรยานยนต์ เปิดเส้นทางให้รถกู้ชีพนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วัยรุ่นชาย! ขับรถจักรยานยนต์ เปิดเส้นทางให้รถกู้ชีพนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล
สุดประทับใจ วัยรุ่นชายขับรถจักรยานยนต์ ใช้สัญญาณมือโบกรถ เพื่อเปิดเส้นทางให้รถกู้ชีพนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล

วันที่ 15 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียล มีได้การส่งต่อคลิปสุดประทับใจความมีน้ำใจของวัยรุ่นชายคนหนึ่งที่ขับรถจักรยานยนต์ นำหน้าโดยใช้สัญญาณมือโบกรถ นำหน้ารถกู้ชีพ เพื่อเปิดเส้นทางให้รถกู้ชีพนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล หลังจากบนถนนเส้นดังกล่าวหนาแน่นไปด้วยผู้ใช้ใช้ถนนที่กำลังเดินทางไปท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ และส่วนหนึ่งเดินทางกลับภูมิลำเนา หลังคลิปถูกส่งต่อโลกโซเชียล มีการแชร์ต่อกันอย่างกว้างขวาง พร้อมกับแสดงความคิดเห็นชื่นชมความมีน้ำใจของชายวัยรุ่นที่ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามที่มาของคลิปทราบว่า บันทึกโดยนายณัฐวุฒิ ภัควันสกุล เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองปากพูน (กู้ชีพปากพูน 05 ) หนึ่งในทีมกู้ชีพที่อยู่ในรถกู้ชีพเทศบาลเมืองปากพูน ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และเป็นคนถ่ายคลิป เล่าว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น.วันนี้ (15 เม.ย.) หลังจากศูนย์วิทยุกู้ชีพเทศบาลเมืองปากพูนได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือมีผู้ป่วยอาการเป็นลม แน่นหนาอก หายใจติดขัด

ทราบชื่อนายคมกริช จาทอง อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200 หมู่ 4 หน้าโรงเรียนปากพูน ต.ปากพูน อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปพร้อมด้วยนายสมศักดิ์ เพ็งจันทร์ พลฯ ขับรถกู้ชีพ และนายวรชิต ไตรพันธ์โกศล เจ้าหน้าที่กู้ชีพประจำรถ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบผู้ป่วยมีอาการเป็นลม หายใจติดขัด และแน่นหน้าอก เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวผู้ป่วยขึ้นรถกู้ชีพ เพื่อส่งต่อโรงพยาบาลท่าศาลา ให้แพทย์ช่วยเหลือ

นายณัฐวุฒิ เล่าอีกว่า อย่างไรก็ตามระหว่างทางที่นำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลท่าศาลา พบว่าบนถนนสายดังกล่าว ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวที่ไปโรงพยาบาลท่าศาล มีรถหนาแน่นการจราจรติดขัดอย่างหนัก เนื่องจากยังอยู่ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนจึงเดินทางออกมาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยว และส่วนหนึ่งเดินทางกลับภูมิลำเนา ประกอบกับถนนเส้นดังกล่าวมีการก่อสร้างถนนคอนกรีต ทำให้รถกู้ชีพเทศบาลเมืองปากพูน เคลื่อนที่ไปอย่างเชื่องช้า ระหว่างนั้นมีชายวัยรุ่นคนหนึ่งขับรถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบค์ ตามหลังรถกู้ชีพ ก่อนจะขับขึ้นแซงหน้ารถกู้ชีพ และใช้สัญญาณมือพยายามโบกรถคันหน้ารถกู้ชีพเทศบาลปากพูน ให้หลบเปิดเส้นทางให้รถกู้ชีพเทศบาลเมืองปากพนัง นำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลท่าศาลาได้อย่างรวดเร็วขึ้น ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ป่วยถึงมือแพทย์และได้รับการช่วยเหลือจนอาการปลอดภัยแล้ว ต้องขอขอบคุณชายวัยรุ่นคนดังกล่าวเป็นอย่าง

ขอบคุณคลิป นายณัฐวุฒิ ภัควันสกุล เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองปากพูน (กู้ชีพปากพูน 05 )