ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ ตำรวจหนีผู้ต้องหา

ตร.เผยแล้ว คลิปจนท.วิ่งหนีผู้ต้องหา ด้านผู้ก่อเหตุโผล่มอบตัวแล้ว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / ตร.เผยแล้ว คลิปจนท.วิ่งหนีผู้ต้องหา ด้านผู้ก่อเหตุโผล่มอบตัวแล้ว
สั่งสอบ ตร.วิ่งหนีไฮโซพม่าเมาแล้วขับ อ้างขับรถสปอร์ตบีเอ็มไม่เป็น เลยต้องให้ผู้ต้องหาขับแทน

ความคืบหน้าจากกรณีที่ปรากฏคลิปเหตุการณ์นายตำรวจนายหนึ่งวิ่งหนีผู้ต้องหาและร้องตะโกนให้คนช่วย ก่อนที่เขาจะขึ้นรถแท็กซี่หลบหนีไป เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตราย โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเช้ามืดวันที่ 15 เมษายนนั้น

ล่าสุดทราบชื่อนายคนดังกล่าวแล้วอยู่สังกัดกองบังคับการตำรวจจราจร แต่ไม่ขอเผยชื่อ ซึ่งเรื่องนี้ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ได้สั่งการให้ ตร.คนดังกล่าว เขียนรายงานชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งนี้การปล่อยผู้ต้องหาขับรถโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมไปก็ตามถือเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง

จึงสั่งให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่ปล่อยปละให้ผู้ต้องหาขับรถไปที่สน. เพราะผู้ต้องหาถูกจับคดีเมาแล้วขับต้องไม่ให้ขับรถ เบื้องต้นชี้แจงว่า เนื่องจากเป็นรถสปอร์ตบีเอ็มดับบลิว ซีรี่ 7 ตำรวจลองขับแล้วไม่สามารถขับไปที่สน.ได้ จึงให้ผู้ต้องหาขับไป โดยการสอบสวนกำหนดระยะเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริง 15 วัน

ส่วนสาเหตุที่ตร.คนดังกล่าวต้องวิ่งหนีนั้น พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ตามรายงานแจ้งว่า ถูกผู้ต้องหาข่มขู่จะทำร้ายร่างกาย และผู้ต้องหาขับรถนอกเส้นทางไม่ไปสน. จึงกระโดดลงจากรถแล้ววิ่งหลบหนี

อย่างไรก็ดีในวันเดียวกัน นายแลร์รี ซอว์ อายุ 31 ปี สัญชาติเมียนมา ผู้ต้องหาเจ้าของรถคันดังกล่าว ได้เดินทางเข้าพบร้อยเวรแล้ว ซึ่งเจ้าตัวปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และบอกกับตำรวจว่ามีอาชีพประกอบธุรกิจส่วนตัวในประเทศไทย ตรวจสอบพบว่ามีเอกสารวีซ่าอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ก่อนยื่นหลักทรัพย์เงินสด 150,000 บาทประกันตัว

คลิปจาก  Annie’s Yezib