ข่าวสดวันนี้ เก๋งขาว ไม่หลบทางรถฉุกเฉิน

เซ่นอีกศพ ! ผู้ป่วยบนรถฉุกเฉิน คลิปเก๋งขาวไม่หลบทาง ‘เสียชีวิต’ แล้ว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / เซ่นอีกศพ ! ผู้ป่วยบนรถฉุกเฉิน คลิปเก๋งขาวไม่หลบทาง ‘เสียชีวิต’ แล้ว

จากกรณีสังคมไทย เกิดความตื่นตัวในเรื่องการขับรถหลบทางให้รถฉุกเฉิน เพื่อช่วยรักษาชีวิตคนไข้วิกฤตที่ต้องการความช่วยเหลือทางการแพทย์อย่างเร่งด่วน หลังก่อนหน้านี้มีกรณีคลิปรถเก๋งคันสีแดงขับขวางทางรถฉุกเฉินจนกระทั่งคนไข้ภายในรถเสียชีวิต

ก่อนหน้านี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อItthikorn Butsaraได้โพสต์ภาพวิดีโอ เหตุการณ์ขณะอยู่บนรถฉุกเฉิน ที่กำลังนำตัวผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาลโดยระบุว่า “คนไข้ใส่ท่อช่วยหายใจและเสี่ยงต่อหัวใจหยุดเต้น พี่ให้ทางรถพยาบาลได้แต่ไม่ยอมหลบ เห็นแต่ในข่าว วันนี้เจอกับตัวเองเลย”

 

ทั้งนี้ภาพจากคลิปวิดีโอความยาว 55 วินาทีที่ปรากฎ เป็นภาพในรถฉุกเฉินที่มีการเปิดเสียงไซเรน – ไฟขอทาง โดยวิ่งทางช่องทางขวาสุดของถนน ด้านหน้ารถมีรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีขาว ขับแช่ไม่หลีกให้รถฉุกเฉิน

โดยความคืบหน้าล่าสุดผู้ถ่ายคลิปวิดีโอ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการวิทยุเปิดเผยว่า ขณะนี้ ผู้ป่วยที่เดินทางมากับรถฉุกเฉินคันดังกล่าว ได้เสียชีวิตแล้ว

ด้านเพจเฟซบุ๊ก Street Hero Project เผยแพร่ข้อความต่อเหตุที่เกิดขึ้นว่า “อัพเดทรถเก๋งฮอนด้าขวางทางรถพยาบาล ทางแอดได้สัมภาษณ์คุณบอย จิตอาสา ผู้ถ่ายคลิปดังกล่าว พบว่าเหตุเกิดช่วงทางเข้าสระบุรี ใกล้เคียงจุดเดียวกับรถเก๋งแดง แต่อยู่คนละฝั่ง เป็นการ refer ผู้ป่วย จาก รพ.แก่งคอย ไปยัง รพ.ศูนย์สระบุรี

โดยมีผู้ป่วยฉุกเฉินอยู่บนรถ ก่อนหน้าคลิปทางผู้ขับรถฉุกเฉินได้มีการเปิดไฟและบีบแตร เพื่อขอทางแล้วแต่ไม่เป็นผล ทางคุณบอย จึงตัดสินใจถ่ายคลิปจากมือถือ (คุณบอยเป็นผู้ช่วยบนรถไม่ได้เป็นคนขับ) หลังจากถ่ายคลิปเสร็จจึงได้กลับมาดูแลผู้ป่วยต่อไป

สุดท้ายคุณบอย ฝากว่า อยากให้ช่วยกันให้ความสำคัญเรื่องการให้ทางรถพยาบาล เพราะทุกวินาทีมีค่า การที่จะให้รถพยาบาลขับหลบซ้ายขวาเองทำได้ยาก เนื่องจากรถพยาบาลมีน้ำหนักมาก อัตราเร่งก็ไม่ดีเท่ารถเก๋ง และไม่สามารถขับเกิน 90 กม/ชม.ได้”