คสช. จับใบแดง ทหารเกณฑ์ หนุ่มได้ใบแดง เนติวิทย์

เนติวิทย์ ซัด คสช. แก้ปัญหาฉาบฉวย หลังรับดูแลยายหนุ่มได้ใบแดง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เนติวิทย์ ซัด คสช. แก้ปัญหาฉาบฉวย หลังรับดูแลยายหนุ่มได้ใบแดง
เนติวิทย์ ซัด คสช. แก้ปัญหาฉาบฉวย หลังรับดูแลยายหนุ่มได้ใบแดง ชี้ ยังมีคนอื่นที่ต้องเลี้ยงดูครอบครัว มีปัญญาดูแลพวกเขาทั้งหมดไหม ??

หลังจากโลกออนไลน์ได้มีการนำเสนอเรื่องราว นายศักดิ์ฤทธิ์ ศรีสุนทร หรือ บุคคลชายที่จับได้ใบแดงแต่เป็นห่วงยายจะไม่มีใครดูแล ต่อมาแฟนเพจ กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย โพสต์ข้อความโดยรับปากจากนี้จะมีคนดูแลยาย เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน “ครอบครัวกองทัพบก”

ล่าสุด นายเนติวิทย์ โชติภัทรไพศาล ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวระบุว่า “กรณี คสช. จะเข้ามาดูแลคุณยายให้หนุ่มจับได้ใบแดง ถือเป็นการปิดบังปัญหา แก้ปัญหาฉาบฉวย สร้างกระแสกลบความจำเป็นที่แท้จริง ในประเทศไทยไม่ได้มีหนุ่มใบแดงที่ต้องเลี้ยงยายเพียงคนเดียวที่เดือดร้อน ยังมีคนอื่นๆ ที่ไม่ได้ออกข่าวที่พ่อแม่ ต้องเลี้ยงดูครอบครัว

คสช.จะมีปัญญาดูแลพวกเขาทั้งหมดไหม รับประกันได้ไหมว่า 6 เดือน 1ปี 2 ปี จะรับประกันว่าทหารเกณฑ์จะปลอดภัยจากมือตีนในค่ายทหาร ครอบครัวเขาจะไม่มีปัญหาในชีวิตขณะที่ลูกอยู่ในค่าย วิธีเดียวที่ดีที่สุดคือ การปรับการบังคับให้เป็นสมัครใจ หนุ่มอยากจะเป็นก็เป็น ไม่อยากเป็นก็หาเลี้ยงยาย ใช้หัวสมองทำมาหากินโดยสุจริต นี่คือการแก้ปัญหาที่ต้องคุยกันจริงจังไม่ใช่การช่วยรายบุคคล”