ข่าวจังหวัดมหาสารคาม ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้

เปิดคลิปแฉอีก รองผกก. สภ.พยัคฆภูมิพิสัย ใช้อำนาจมิชอบข่มขู่ปชช.

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / เปิดคลิปแฉอีก รองผกก. สภ.พยัคฆภูมิพิสัย ใช้อำนาจมิชอบข่มขู่ปชช.
โผล่อีก พฤติกรรมไม่เหมาะสมของ รองผกก. สภ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ขู่ใช้อำนาจจะปิดร้านขายมือถือของประชาชน 

จากที่ก่อนหน้านี้ ชาวบ้านตำบลลานสะแก อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม นำโดยนายนิกรพล ศรีชัย นายก อบต.ลานสะแก เข้าร้องทุกข์ต่อ พันตำรวจเอกวีระยุทธ์ ใบภักดี ผู้กำกับการ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย เพื่อให้เอาผิดกับพันตำรวจโทยุทธนา บรรจงปรุ รองผู้กำกับการ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย

เนื่องจากเห็นว่ามีการใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ สั่งทำโทษลูกน้องตำรวจนายหนึ่ง ทั้งๆ ที่เขาเพิ่งกลับจากปฏิบัติหน้าที่ ก่อนที่ทางผู้กำกับการ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย ได้รับเรื่องไว้ พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วนั้น (อ่านข่าว ชาวบ้านจี้สอบรอง ผกก. สั่งทำโทษลูกน้องมาช้า ทั้งๆ ที่ไปปฏิบัติหน้าที่)

ข่าวตำรวจ, ข่าวจังหวัดมหาสารคาม, ข่าวสดวันนี้

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก ไชยยศ ไชยพฤกษ์ ได้มีการโพสต์คลิปอ้างว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของรองผู้กำกับ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย คนเดิม แต่คราวนี้เป็นการใช้อำนาจหน้าที่ข่มขู่ประชาชน โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพของรองผู้กำกับคนดังกล่าว โต้คารมกับคนขายของร้านโทรศัพท์มือถือ หลังจากซื้อที่ชาร์ตแบตสำรองแต่เครื่องดังกล่าวชำรุดมีรอยแยก

ซึ่งทางคนขายก็พยายามอธิบายว่ามันแยกออกเพราะท่านรองได้ปาลงพื้น ท่านรองจะให้มันประกอบกลับเป็นเหมือนเดิมไม่ได้ จึงทำให้ตำรวจคนดังกล่าวไม่พอใจ จากนั้นได้ใช้วาจาข่มขู่ พร้อมอ้างอำนาจหน้าที่ขอดูหนังสือเพื่อตรวจสอบว่าสินค้าที่จำหน่ายในร้านถูกต้องหนีภาษีมาหรือไม่ หากไม่นำมาให้ดูจะปิดไม่ให้เปิดขายได้

ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า   ตำรวจตัวนี้มันเป็นรองผู้กำกับการฝ่ายปราบปราม สถานีตำรวจภูธรพยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ที่มีข่าวว่ามันต่อยนายก อบต.ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา พูดตรงๆนะครับ ถ้ามันสำรากพฤติกรรมกับผมเยี่ยงนี้ ผมจะเตะให้มันจมกองขี้เลยครับ ผับผ่าสิ!

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น โดยส่วนใหญ่ไม่พอใจกับพฤติกรรมของนายตำรวจคนดังกล่าว พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบเป็นการด่วนด้วย

อาทิคุณ Isaree Jansonjak ที่ได้แสดงความเห็นว่า เป็น ตร. จะเดินเข้าออกพื้นที่เค้าเตอร์ของร้านยังไงก็ได้หรอคะ หมายค้นก็ไม่มี …เป็นผู้นำคนวุฒิภาวะทางอารมก็ควบคุมไม่ได้ …อย่าทำเกินขอบเขตค่ะ อย่ารังแกประชาชน