ผู้ต้องขัง สมุทรปราการ เรือนจำ เรือนจำกลางสมุทรปราการ

สาวขอความเป็นธรรม หลังแฟนซึ่งเป็นผู้ต้องขัง ตายพร้อมแผลทั่วร่างกาย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สาวขอความเป็นธรรม หลังแฟนซึ่งเป็นผู้ต้องขัง ตายพร้อมแผลทั่วร่างกาย
สาวโพสต์ขอความเป็นธรรม! หลังแฟนซึ่งเป็นผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำกลางสมุทรปราการเสียชีวิต มีแผลทั่วร่างกาย

วันนี้ (20 เม.ย.61) สมาชิกเฟซบุ๊กหญิงท่านหนึ่งโพสต์เรื่องราวขอความเป็น หลังแฟนหนุ่มของเธอซึ่งเป็นผู้ต้องขังอยู่ใน เรือนจำกลางสมุทรปราการเสียชีวิตเมื่อเย็นวันที่ 18 เมษายน 2561

หญิงสาวได้โพสต์ภาพร่องรอยฟกช้ำทั่วร่างของแฟนหนุ่มเพื่อขอความเป็นธรรม เธอระบุว่า เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2561 ที่ผ่านมาเพิ่งจะไปเยี่ยมผู้ต้องขังคนดังกล่าว ซึ่งตัวผู้ต้องขังเองไม่มีท่าทีผิดปกติ แต่วันที่ 18 เมษายน แฟนหนุ่มของเธอกลับเสียชีวิต

รายละเอียดที่ทางผู้โพสต์ระบุมีดังนี้ …

เนื่องจากแฟนของหนู เป็นผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำกลางสมุทรปราการ แล้วปรากฏว่าเมื่อเย็นวันที่ 18 เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่จากทางเรือนจำโทมาแจ้งว่า แฟนของหนูได้เสียชีวิต เขาได้แจ้งว่ายังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ซึ่งหนูงง และไม่เชื่อเพราะหนูเพิ่งไปเยี่ยมเขามาเมื่อเช้าวันจันทร์ เขายังมีอาการร่าเริง พูดคุย ปกติดี แต่เย็นวันที่ 18 เจ้าหน้าที่กลับโทมาแจ้งว่าเสียชีวิต

หนูเลยได้ประสานไปทางร้อยเวรเจ้าของคดี จึงได้ทราบว่าร่างของผู้เสียชีวิต อยู่ที่โรงพยาบาลบางบ่อ จึงได้เดินทางเข้าไปดู เมื่อได้เห็นร่างที่นอนอยู่ หนูตกใจมาก ตามตัวมีรอยเขียว ช้ำ มาก จนเป็นสีม่วงทั้งแผ่นหลัง แขนซ้ายทั้งแขนมีรอยเขียว รอยถลอก หลังหูซ้ายมีรอยคล้ายโดนตี ข้อมือ 2 ข้างมีรอยเหมือนถูกมัดมือ นิ้วมือช้ำ บวม ขามีรอยเหมือนโดนดี

เบื้องต้น สอบถามจากผู้คุมที่พาแฟนหนูมาโรงพยาบาล บอกว่าเขาโดนซ่อม โดนทั้งหมด 18 คน แต่เสียชีวิตคนเดียว แล้วเขาก็บอกว่า การซ่อมคือการฝึกวินัย มีลุกนั่ง กลิ้งไปกับพื้น แต่บาดแผล ตามร่างกายที่พบ มันไม่สอดคล้องกับสิ่งที่เจ้าหน้าที่พูด คำถามคือ ผู้คุมในเรือนจำมีสิทธิ์ ทำแบบนี้กับกับผู้ต้องขังได้หรอ? ทำร้ายร่างกายจนถึงความตายได้หรอ ถ้าผู้ต้องขังทำผิดทำไมไม่ใช้กระบวนการทางกฎหมายเข้ามาตัดสิน ตีเขาจนตายแบบนี้ได้หรอ

ซึ่งผลการชันสูตรเบื้องต้น จากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจแจ้งว่า ขาดอากาศหายใจเนื่องจากสำลักอาหาร และมีบาดแผลตามร่างกายจำนวนมาก จากที่ได้พูดคุยกับแพทย์ที่ทำการชันสูตร หมอได้บอกว่าเขาสำลักอาหารจริง แต่สาเหตุของการสำลักอาหารคือมาจากการโดนซ้อม หรือโดนกระทำรุนแรงกับร่างกาย ทำให้อาหารที่อยู่ในกระเพาะอาหารมาอุดหลอดลม บวกกับบาดแผลจำนวนมากในร่างกาย เขาถูกทำร้ายอย่างแน่นอน

นี่หรอคะ คือสิ่งที่ผู้คุมทำกับผู้ต้องขังที่ช่วยเหลืองานภายในเรือนจำ ผู้ต้องขังที่ใกล้พ้นโทษ เรือนจำมีหน้าที่ควบคุม ดูแล เพื่อให้ผู้ต้องขังได้ออกมาประคนดีของสังคมไม่ใช่หรอ โทษร้ายแรงแค่ไหนกันถึงต้องทำกันถึงขนาดนี้ ถ้าเป็นคนที่คุณรักคนในครอบครัวคุณบ้างละ คุณจะรู้สึกยังไง

คนในครอบครัว พ่อ แม่ ที่เกษียณ ลูกอีก 3 คน ที่รอคอยวันที่ลูกจะได้กลับบ้านเพื่อไปอยู่กันเป็นครอบครัว เพื่อกลับไปเป็นเสาหลักของครอบครัวอีกครั้ง คนเคยทำผิดไม่ใช่ว่าจะเป็นคนเลวเสมอไป หนูอยากขอความเป็นธรรมค่ะ ต้องการเอาตัวคนผิดมาลงโทษ เขาจะได้ไม่ไปทำแบบนี้กับใครอีก อยากให้รายนี้เป็นรายแรกและรายสุดท้าย ช่วยๆ กันนะคะ