ข่าวภูมิภาค รถจักรยานยนต์ สายหมอบ เด็กแว้น

ชาวเน็ตสุดฮา!! แว้นตุ้ยนุ้ย ซิ่ง จยย.หมอบแซง เก๋ง กระบะ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชาวเน็ตสุดฮา!! แว้นตุ้ยนุ้ย ซิ่ง จยย.หมอบแซง เก๋ง กระบะ
วิจารณ์สนั่น!! หนุ่มหุ่นตุ้ยนุ้ยสายแว้น ซิ่งรถจักรยานยนต์ พร้อมมอบแซงรถยนต์ ชาวเน็ตติงเรื่องความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกโซเชียล เพจชื่อดัง ‘เมือง ทุ่งสง’ มีการเผยแพร่คลิปและภาพของชายวัยกลางคนรายหนึ่ง รูปร่างอ้วน ซิ่งรถจักรยานยนต์แบบเด็กแว้น บนถนนสายหนึ่ง ตรวจสอบเป็นคลิปความยาว 1.08 นาที พร้อมโพสต์ข้อความระบุว่า ซื้อมาแพง…จะขับแซงแต่พ่วงข้างได้ไง #สายหมอบ

โดยเป็นคลิปที่บันทึกจากโทรศัพท์มือถือของผู้โดยสารในรถยนต์คันหนึ่ง ขณะกำลังขับตามหลังรถจักรยานยนต์ที่มีผู้ขับขี่เป็นชายผิวขาว รูปร่างอ้วนอายุประมาณ 40 – 45 ปี นุ่งกางเกงขายาว และเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเขียวอ่อน สวมแว่นตากันแดดสีดำ ไม่สวมหมวกกันน็อค ขับขี่มาด้วยความเร็วค่อนข้างสูง ลักษณะก้มหมอบพร้อมแซงซ้าย แซงขวารถยนต์บนถนน ลักษณะคล้ายกับพฤติกรรมของเด็กแว้น หรือเด็กวัยรุ่นที่ชอบขี่รถจักรยานต์ประลองความเร็ว

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ชาวเน็ต เข้าชมแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่แสดงความเป็นห่วงความปลอดภัยของชายคนดังกล่าวที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ด้วยความประมาท ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ทั้งขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วยความเร็วค่อนข้างสูง และไม่สวมหมวกน็อค

ขณะที่ชาวเน็ตส่วนหนึ่งยังแสดงความคิดเห็นแนวขบขัน เฮฮา ประชดประชันกระแสข่าวอุบัติเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ เช่น “ ขี่รถจักรยานยนต์หมอบ เพราะกลัวคนถูกสายไฟที่ขาดเพ่นพ่านบนถนน หรือสาเหตุที่หมอบก้มตัวลงแนบกับรถจักรยานยนต์ เพื่อต้องการหลบศีรษะที่จะฟาดกับเครื่องกั้นทางรถไฟที่กำลังเป็นข่าวดัง เป็นต้น