พลาม พรมจำปา รณรงค์เรื่องสันติภาพใต้ วิ่งจากเบตงไปแม่สาย

ดราม่า! ทีมงานวิ่งถอนตัว เหตุ ‘พลาม พรมจำปา’ ใช้บัญชีตัวเองรับเงินบริจาค

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ดราม่า! ทีมงานวิ่งถอนตัว เหตุ ‘พลาม พรมจำปา’ ใช้บัญชีตัวเองรับเงินบริจาค
เพจดังเผยทีมงานโครงการ 3.5 ล้านก้าว แม่สาย-เบลง ประกาศถอนตัว เหตุ ‘พลาม พรมจำปา’ ใช้บัญชีตัวเองรับเงินบริจาค

จากกรณีที่ ดาบตำรวจพลาม พรมจำปา หรือ ครูพลาม ได้วิ่งในโครงการวิ่งเพื่อสันติภาพ 3,500,000 ก้าว วิ่งแม่สาย-เบตง เพื่อชายแดนใต้ นักรบเพื่อนักรบ โดยสวมใส่รองเท้าคอมแบตและคล้องโซ่ตรวน น้ำหนักรวมกว่า 7 กิโลกรัม

โดยนำเงินไปช่วยเหลือโครงการอาหารกลางวันของนักเรียน โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน และกิจกรรมสาธารณกุศลอื่น ๆ ต่อมาทางเพจ Social Hunter V.ss ออกมาเปิดว่า ได้มีการเปลี่ยนบัญชีบริจาค จากชื่อมูลนิธิ ลือชาพะเยา กับชื่อโครงการ กลายมาเป็น พลาม พรมจำปา ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่าการกระทำดังกล่าวมีเจตนาแอบแฝงหรือไม่

ต่อมาเมื่อวานนี้ (6 พ.ค.61) ทางเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ภาพจดหมายของคณะกรรมการโครงการดังกล่าว ได้ขอยกเลิกโครงการฯ เนื่องด้วยผู้วิ่งไม่ได้ปฏิบัติตามมติของคณะกรรรมการ เช่น มีการเปลี่ยนบัญชีรับเงินบริจาคโดยพลการซึ่งไม่ใช่บัญชีของสาธารณกุศล และมีการเปลี่ยนเส้นทางวิ่ง รวมทั้งแอบอ้างหน่วยงานราชการ หรือบุคคลบางกลุ่มเพื่อหาผลประโยชน์ส่วนตัว

อย่างไรก็ตามทาง ดาบตำรวจพลาม ได้ออกมาชี้แจงในคลิปประชุมครั้งสุดท้าย ระบุสาเหตุที่ใช้ชื่อบัญชีของตนเองนั้น เป็นเพราะไม่อยากมีปัญหากับทางมูลนิธิฯหลังวิ่งเสร็จในเรื่องของเส้นทาง ยืนยันว่าบัญชีดังกล่าวสามารถตรวจสอบได้ทั้งหมด

ขอบคุณ Social Hunter V.ss ,แหม่มโพธิ์ดำ, พลาม พรมจำปา