งามหน้า! ชาวเน็ตจีนแซะแรงสาวชุดไทยคล้องมาลัย ยิ้มให้แค่กล้อง ทำเอือม ‘ทัวร์จีน’

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / งามหน้า! ชาวเน็ตจีนแซะแรงสาวชุดไทยคล้องมาลัย ยิ้มให้แค่กล้อง ทำเอือม ‘ทัวร์จีน’

ชาวโซเชียลในประเทศจีน ทำคลิปล้อเลียนสาวพนักงานต้อนรับ เหตุทำหน้าบึ้งตึงตอนคล้องมาลัยให้นักท่องเที่ยวชาวจีน และยิ้มให้กล้องเฉพาะตอนถ่ายภาพเท่านั้น

ขณะนี้โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจกรณีมีคลิป สาวชาวไทยในชุดประจำชาติ ที่ทำหน้าที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนด้วยการคล้องพวงมาลัยก่อนที่ลูกทัวร์จะขึ้นรถไปท่องเที่ยว โดยสาวไทยพนักงานต้อนรับกลับมีสีหน้าที่บึ้งตึง ไม่ยิ้มแย้ม แต่กลับยิ้มให้กล้องขณะถ่ายรูปเท่านั้น

 

คลิปดังกล่าวกลายเป็นคลิปวิดีโอที่โด่งดังอย่างมากในประเทศจีน โดยมีชาวออนไลน์บางส่วนจัดทำคลิปล้อเลียน โดยนำไม้แขวนเสื้อและที่คล้องบัตรมาทำเป็นพวงมาลัย แล้วทำหน้าเบื่อโลก ก่อนยิ้มให้กล้องตอนถ่ายภาพเท่านั้น

นอกเหนือจากกระแสดังกล่าวจะโด่งดังในประเทศจีนแล้ว ในประเทศไทยเองมีการกล่าวถึงประเด็นดังกล่าวอย่างกว้างขวาง โดยส่วนใหญ่พูดถึงประเด็นเรื่องการทำงานบริการ ที่ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนหลั่งไหลมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก และอาชีพบริการถือเป็นด่านหน้าที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศที่สำคัญ

ทั้งนี้ทั้งนั้น ประเทศไทยกำลังส่งเสริมความแข็งแกร่งทางด้านการท่องเที่ยว เพราะมีปัจจัยที่ได้เปรียบ และเอื้อต่อการท่องเที่ยวหลายประการ แม้ที่ผ่านมาจะมีเสียงวิจารณ์พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของนักท่องเที่ยวจีนอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะมีพฤติกรรมเช่นไร การต้อนรับที่ดี ยังถือเป็นมารยาทของเจ้าบ้านที่ดี