คลองแสนแสบ ช่วยหมาตกน้ำ สุนัขตกคลองแสนแสบ

ฮีโร่ตัวจริง! หนุ่มโดดคลองแสนแสบ ช่วยสุนัขแก่พลัดตกน้ำ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ฮีโร่ตัวจริง! หนุ่มโดดคลองแสนแสบ ช่วยสุนัขแก่พลัดตกน้ำ
ฮีโร่ตัวจริง! ชาวเน็ตแห่ชื่นชม หนุ่มโดดคลองแสนแสบ ช่วยสุนัขแก่เดินตกน้ำ 

วันนี้(10 พ.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่ชายคนหนึ่งโดดน้ำคลองแสนแสบ เข้าช่วยเหลือสุนัขแก่สายตาไม่ดีที่พลัดตกน้ำ โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก “Tibet Nimitput” ได้โพสต์ภาพและคลิปดังกล่าว พร้อมข้อความบอกเล่า ระบุว่า

เรื่องมันมีอยู่ว่าวันนี้ระหว่างตอนกำลังขึ้นเรือกลับบ้าน ซึ่งเราก็ขึ้นจากท่าเรืออโศก เพื่อจะไปบางกะปิ แล้วก่อนที่จะถึงท่าเรือ มศว ก็เห็นคนยืนมุงอะไรกันอยู่ด้านบนสะพาน พอมองดูก็เจอผู้ชายกับหมาแก่กำลังลอยคอคู่กันอยู่ในคลองแสนแสบ

น่าจะเพราะน้องหมาแก่มาก สายตาไม่ดีเลยเดินตกคลอง แล้วพี่ผู้ชายคนในคลิปนี้ก็โดดลงมาช่วยน้องหมา แต่ไม่รู้จะขึ้นยังไงเพราะตรงจุดที่เขาลอยคออยู่กับหมาห่างจากท่าเรือมาก

พี่ๆ พนง. กับคนขับเรือเลยคุยกันและตัดสินใจว่าจะหยุดเรือแล้วรับทั้งคู่ขึ้นมาบนเรือเพื่อที่จะไปส่งตรงท่าเรือ มศว ได้ง่ายๆ แล้วก็ตามคลิปเลยจ้าา น้องหมาขึ้นเรือมาอย่างปลอดภัย ส่วนพี่ฮีโร่คนนั้นเขาไม่ยอมขึ้นเรือมา พี่เขาบอกจะปีนขึ้นไปเองตรงเสาที่อยู่ใกล้ๆ

พี่เสื้อเหลืองคือฮีโร่มาก พี่ไม่สนใจ ไม่แคร์เลยว่าน้ำคลองจะเหม็นจะเน่าแค่ไหน พี่ยอมโดดลงมาช่วยน้องหมาแก่ๆ นับถือใจพี่มากครับ ขอบคุณพี่คนขับเรือและ พนง. ด้วยครับกับการตัดสินใจหยุดเรือ เพื่อช่วยเหลือน้องหมาและพี่ฮีโร่คนนั้น ขอบคุณพวกคุณที่ทำให้รู้ว่าโลกนี้ยังมีเรื่องดีๆ น่ารักๆ อยู่อีกนะครับ ปล. หลังจากจบคลิปก็มีน้องๆจาก มศว ที่ยืนอยู่บนสะพานมารับน้องหมาไปในมหาวิทยาลัยครับ

ที่มา Tibet Nimitput