ซื้อทุเรียน ทุเรียน ทุเรียนตบหน้า

เกินไปไหม! ซื้อทุเรียนเละ ไปขอเปลี่ยน ถูกพ่อค้าเอาทุเรียนตบหน้า

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เกินไปไหม! ซื้อทุเรียนเละ ไปขอเปลี่ยน ถูกพ่อค้าเอาทุเรียนตบหน้า
เกินไปไหม! ซื้อทุเรียนเละ ไปขอเปลี่ยนใหม่ ถูกพ่อค้าเอาทุเรียนตบหน้า

วันนี้(10 พ.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก bella thepsatar ซึ่งโพสต์เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่เอาทุเรียนไปเปลี่ยนกับพ่อค้าขายทุเรียนร้านหนึ่ง แต่กลับถูกพ่อค้าด่า และเอาทุเรียนตบหน้า โดยผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวบอกเล่า ระบุว่า

#ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนนะคะไม่ได้อยากจะไปมีเรื่อง คือเราไปซื้อทุเรียนร้านนี้ 2 ครั้งแล้ว ไม่มีปัญหา แต่ครั้งนี้มันเละจนติดกระดาษที่ห่อทุเรียนแล้วมีน้ำเยิ้มออกมา ส่วนพูที่กินได้เราก็เก็บไว้ที่บ้านเอาแค่พูที่เสียไปที่ร้าน เราไม่คิดหรอกว่าจะไปแล้วมีเรื่อง เลยไม่ได้ถ่ายก่อนที่เค้าจะเอากำปั้นทุบเละ แล้วเค้าบอกว่าก็มึงเอานิ้วจิ้มมัน มันก็เละซิ

เราพยายามไม่กูไม่มึงนะ เค้าเงื้อมมือจะตบเรา เราถามพี่จะทำอะไรหนู เหตุการณ์มันไวมาก #เหตุการตามคลิปเลยค่ะ #ซื้อทุเรียนดูที่ร้านเลยนะคะ เพราะเอาออกไปแล้วกลับมาจะเป็นแบบนี้ #เราซื้อไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมงพอรู้ว่าเสียเรารีบเอากลับมาเปลี่ยน #ไม่น่ามาทำร้ายร่างกายกัน #แค่มาเตือนใครที่คิดจะซื้อทุเรียน ควรเลือกร้าน #ตรงข้ามเทพประสิทธิ์ซอย10

ขณะที่ นายชาญณรงค์ (ขอสงวนสนามสกุล) อายุ 28 ปี ลูกค้าคู่กรณี ชี้แจงข้อเท็จจริง เผยว่า ส่วนตัวทำอาชีพอิสระพักอยู่ในพื้นที่เขาพระตำหนัก ขณะนั้นเป็นช่วงเช้าก็รู้สึกหิวข้าว จึงขี่รถ จยย.จากบ้านไปซื้อกับข้าวที่ซอยเทพประสิทธิ์ และก่อนกลับได้แวะซื้อทุเรียนที่ร้านแห่งนี้ ซึ่งเคยซื้อมากินแล้ว 2 ครั้ง เพราะเห็นว่าคุณภาพดี โดยสั่งซื้อทุเรียนจำนวน 2 กก. ซึ่งทางร้านก็แกะเปลือกให้ดูเนื้อจริงก็เห็นว่าเนื้อทุเรียนที่แกะให้ดูกำลังอยู่ในช่วงรับประทาน

จากนั้นทางร้านก็แกะทุเรียนทั้งหมดใส่กล่อง ซึ่งคราวนี้ไม่ได้ดูจนครบทุกพู แต่เห็นว่ามีอยู่ 1 พูที่เนื้อค่อนข้างเละทางร้านจึงแกะเนื้ออีกลูกมาใส่ให้ จากนั้นก็กลับบ้านเพื่อนำกลับมารับประทานแต่ปรากฏว่าเนื้อทุเรียนที่ให้มามีอยู่ 1 พูที่เนื้อเละจนรับประทานไม่ได้ จึงตัดสินใจรีบกลับไปที่ร้านหลังเวลาผ่านไปแค่ 30 นาที

ซึ่งเจตนาส่วนตัวก็เพื่อขอเปลี่ยนทุเรียนเท่านั้น ไม่ได้ตั้งใจไปหาเรื่อง และไม่ได้ใช้คำหยาบคายใดๆ แต่พ่อค้าได้ออกมาพูดว่าที่เนื้อทุเรียนเละเพราะเอานิ้วไปจิ้มเนื้อ เอากำปั้นทุบทุเรียนพูนี้จนกระจายไปทั่ว ด้วยความกลัว จึงกลับไปที่รถและนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายคลิปไว้เพื่อเป็นหลักฐาน กรณีนี้อาจเป็นการสร้างความโมโหให้กลับพ่อค้า ก่อนที่พ่อค้าจะหยิบทุเรียนพูนี้ออกมาและถือมากระแทกเข้าที่ใบหน้า 1 ครั้ งจึงเดินทางไปเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยโค้งดงตาล เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

กระทั่งเจ้าหน้าที่พามาไกล่เกลี่ยและมีการชดใช้เงินให้จำนวน 1,000 บาท รวมทั้งทุเรียนอีก 1 กล่อง จนเมื่อกลับออกมาจึงตัดสินใจโพสต์คลิปดังกล่าว เพื่อต้องการให้สังคมได้รับรู้ แต่ไม่ต้องการให้เป็นคดีความ เพียงแต่อยากให้เป็นเคสตัวอย่างที่ พ่อค้า แม่ค้า ซึ่งเป็นผู้ให้บริการควรมีอารมณ์เย็นและไม่ใจร้อนเหมือนเหตุการณ์นี้เท่านั้น

ที่มา bella thepsatar