ข่าวจังหวัดระยอง ข่าวสดวันนี้ ออมเงิน โทรศัพท์

ชื่นชม! นักเรียนหนุ่ม เจียดเงินค่าขนม เก็บวันละนิด จนนำไปซื้อโทรศัพท์ใช้เอง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชื่นชม! นักเรียนหนุ่ม เจียดเงินค่าขนม เก็บวันละนิด จนนำไปซื้อโทรศัพท์ใช้เอง
คนแบบนี้ซิน่าเอาเป็นแบบอย่าง นักเรียนหนุ่มเจียดเงินค่าขนมออมวันละ 40 บาท ก่อนจะนำไปซื้อโทรศัพท์ไว้ใช้เองโดยไม่ต้องเดือดร้อนพ่อแม่

วันนี้ (10 พ.ค. 2561) เพจ เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง ได้มีการแชร์ต่อเผยแพร่เรื่องราวดีๆ จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Arwin Soksavat ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีนักเรียนชายรายหนึ่งที่มุมานะ ออมเงินวันละนิด ก่อนจะนำไปซื้อโทรศัพท์ไว้ใช้เองโดยไม่ต้องเดือดร้อนพ่อแม่

ออมเงิน, โทรศัพท์, ข่าวสดวันนี้

โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า มีนักเรียนมาซื้อโทรศัพท์ ราคา5,990 เลยถามว่าใครให้ตังมาซื้อ น้องเค้าบอกผมเก็บวันและ 40 บาท เหลือจากกลับมาจากโรงเรียน👍👍 ฮาร์เบอร์มอลแหลมฉบัง

ทั้งนี้เมื่อภาพและเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นชื่นชมเด็กนักเรียนคนดังกล่าวและครอบครัวเป็นจำนวนมาก พร้อมกับยกให้เป็นบุคคลตัวอย่างที่ควรเอาเป็นแบบอย่าง อาทิ

Ladda Promkerd ต้องสรรเสริญพ่อแม่เลี้ยงลูกใด้ดีและ มีคุณภาพ สอนให้ลูกรู้จักค่าของเงิน และรู้จักอดออม 👍 ต่อไปภายหน้าลูกรู้จักเอาตัวรอด และ ไม่เบียดเบียนผู้อื่น 😇 ขอให้เจริญทั้งทางโลก และ ทางธรรมทั้งครอบครัวค่ะ😇

Min Ok ทำตัวดีเลยรู้จักใช้เก็บเงินไว้ชื้อในสิ่งที่ต้องการได้ถือว่าดีถ้าโตขึ้นไปทำแบบนี้ตลอดชีวิตวันข้างหน้าดีแน่ๆใครเป็นพ่อแม่ถือว่าโชคดีที่มีลูกดี😊☺ เป็นต้น