ข่าวสดวันนี้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

บิณฑ์ โพสต์ตามหาพี่สาวหนุ่มตาบอด เหตุนำเงินบริจาคครึ่งล้านไปใช้ส่วนตัว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / บิณฑ์ โพสต์ตามหาพี่สาวหนุ่มตาบอด เหตุนำเงินบริจาคครึ่งล้านไปใช้ส่วนตัว
บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ โพสต์ข้อความตามหาพี่สาวของหนุ่มตาบอดที่เคยช่วยเหลือ หลังนำเงินกว่าครึ่งล้านที่เคยระดมทุนช่วยไปใช้ส่วนตัว

วันนี้ (10 พ.ค. 2561) นายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ อดีตนักแสดงที่ผันตัวมาเป็นจิตอาสาช่วยเหลือสังคมและผู้ยากไร้ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  ติดตามหาตัวพี่สาวของนายเพทาย ชายตาบอดที่เขาเคยช่วยเหลือระดมทุนไปก่อนหน้านี้ หลังจากพบว่ามีชีวิตลำบากอาศัยอยู่เพียงลำพัง เนื่องจากพี่สาวของนายเพทายได้นำเงินบริจาคกว่าครึ่งล้านไปใช้ส่วนตัวและไม่สามารถติดต่อได้ โดยมีข้อความระบุว่า

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

” พี่สาว นาย เพทาย โทรกลับมาหาผมด่วน”

สวัสดีครับเพื่อนๆ..วันนี้ผมได้รับข้อมูลจากนาย เพทาย ซึ่งนอนอยู่ที่สะพานข้ามคลองแถววัดสลุด แล้วทางหมู่ที่ร่วมกตัญญู ได้เข้าไปช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลบางพลี จนนายเพทาย รักษาตัว อาการดีขึ้นแล้ว กลับไปอยู่ห้องเช่า ที่ทางผม ได้เงินจำนวน 2 หมื่นบาท เพื่อเป็นค่าเช่าห้อง และจ่ายล่วงหน้า

ผมได้ลงเลขที่บัญชี ของพี่สาว นายเพทาย เพื่อให้เพื่อนๆ ให้การช่วยเหลือ เป็นเงิน ในการรักษาตัวต่อไป แต่ในขณะนี้ เงินจำนวน 4-5 แสนบาท ไม่เป็นไปตามที่ เพื่อนๆ ทุกคน มีวัตถุประสงค์ เพื่อช่วยเหลือนายเพทาย ให้รักษาตัว และรักษาดวงตาที่บอดสนิท พร้อมกับค่าห้องเช่า แต่พี่สาว ได้เอาเงิน ที่เพื่อนๆ หน้าแฟนเพจของผม เอาไปใช้ส่วนตัว และไม่มาดูแลน้องชาย ผมได้เบอร์มา โทรหาพี่สาว เพทาย หลายต่อหลายครั้ง รับสายครั้งหนึ่ง แต่ไม่พูดอะไรเลย

ผมจึงโทรกลับไปอีกสองสามครั้ง ก็ไม่รับสาย กรุณาโทรกลับผมด้วยนะครับ เธอชื่อ นางสาว เกษราภรณ์ ทูลแรง ถ้าไม่โทรกลับ ผมจะต้อง พึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการต่อไป ช่วยกรุณาโทรกลับผมด้วยนะครับ.. ขอบคุณครับ

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนพากันส่งต่อเพื่อเป็นอีกกระบอกเสียงให้พี่สาวของนายเพทายเห็นและติดต่อกลับบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ทันที