เมืองทอง แท็กซี่เหมา แท็กซี่โกงมิเตอร์

ผู้โดยสารเซง! แท็กซี่คิดราคาเหมาโหด หลังดูคอนเสิร์ตที่เมืองทองจบ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ผู้โดยสารเซง! แท็กซี่คิดราคาเหมาโหด หลังดูคอนเสิร์ตที่เมืองทองจบ
ผู้โดยสารโอด.. ดูคอนเสิร์ตจบที่เมืองทองธานี โดนแท็กซี่ปฎิเสธทุกคัน แถมคิดราคาเหมามหาโหด..!

วันนี้ (13 พ.ค. 61) มีรายงานว่า ผู้โดยสาร ได้เล่าเหตุการณ์ผ่านทาง จส.100 ว่า หลังจากที่ดูคอนเสิร์ตจบในเมืองทองธานี เป็นช่วงเวลา 21:30 น. – 22:00 น. ตนพยายามโบกเรียกแท็กซี่เพื่อเดินทางกลับบ้าน แต่โบกกี่คันๆ ก็ปฎิเสธผู้โดยสารทั้งหมด จะคิดแต่ราคาเหมาไม่ยอมกดมิเตอร์ โดยตัวผู้แจ้งได้สอบถามราคาเหมาเดินทางจากเมืองทองฯไปยังศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะฯ  ปรากฎว่าแท็กซี่คิดราคาเหมาสูงถึง 600 บาท ซึ่งระยะทางเพียงแค่ประมาณ 5 กม. เท่านั้น

ด้านชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็น เข้าใจผู้ร้องเรียนเพราะต่างก็เคยเจอกันตัวเองมาแล้วทั้งนั้น ที่เรียกแท็กซี่แล้วโดนปฎิเสธผู้โดยสาร โดยอ้างเหตุผลต่างๆนาๆ ที่พบเห็นกันบ่อยครั้งว่า ไปส่งรถไม่ทัน , แก๊สหมด ฯลฯ ส่วนเรื่องที่คิดราคาเหมาจ่าย ไม่กดมิเตอร์ก็เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายอยู่แล้ว แล้วเรียกราคาแพงขนาดนั้นด้วยแล้ว ต่างไม่มีใครเห็นด้วยแนะให้เรียกใช้รถโดยสารผ่านแอปพลิเคชั่นแทน

อย่างไรก็ตาม หากพบเห็นพฤติกรรมดังกล่าว ของผู้ขับขี่รถแท็กซี่ หรือรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท ที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ กรุณาจดรายละเอียดให้ครบถ้วน รถอะไร สายอะไร สี ทะเบียน เวลาที่เกิดเหตุ แล้วแจ้งศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะ กรมการขนส่งทางบกที่ โทร.1584 ตลอด 24 ชม.

 

ขอบคุณข้อมูล จส.100