ข่าวสดวันนี้ ข่าวอุบัติเหตุ รถฉุกเฉิน

โผล่อีก! รถส่วนบุคคลขวางรถฉุกเฉิน แถมยังเบียดเกือบตกถนน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / โผล่อีก! รถส่วนบุคคลขวางรถฉุกเฉิน แถมยังเบียดเกือบตกถนน
โผล่อีกคลิป รถกู้ชีพส่งผู้ป่วยโรคหัวใจ ถูกรถยนต์ CRV ขวางไม่ให้ทาง แถมยังเบียดซ้ำเกือบดับยกคัน

เพจ สวีนิวส์ออนไลน์ ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีระทึก ขณะเกิดเหตุรถกู้ชีพที่มีผู้ป่วยอยู่ในรถหวิดตกถนน หลังรถยนต์คันหนึ่งไม่ยอมเปิดทางให้แถมเบียดกลับจนเกิดอุบัติเหตุ

โดยคลิปดังกล่าวถูกบันทึกไว้โดยเจ้าหน้าที่กู้ชีพอำเภอสวี จ.ชุมพร รายหนึ่ง (ไม่ประสงค์ออกนาม) ที่เผยให้เห็นการจราจรบนถนนเส้นหนึ่งที่รถไม่พลุกพล่าน แต่กลับมีรถยนต์นั่งส่วนบุคคลคันหนึ่งไม่ยอมเปิดทางให้รถฉุกเฉินทั้งๆ ที่เปิดสัญญาณขอทาง แถมมีบางช่วงได้มีการเบียดรถฉุกเฉินจนหวิดทำตกถนนด้วย

ขณะที่เจ้าของคลิปได้มีการระบุผ่านผู้สื่อข่าว  สวีนิวส์ออนไลน์ ว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากศูนย์นเรนทร (1669) โรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ให้ไปรับผู้ป่วยเป็นหญิงชราวัย 79 ปี ที่บ้านพักในพื้นที่ตำบลวิสัยใต้ อ.สวี ซึ่งมีประวัติเป็นโรคหัวใจและเกิดวิงเวียนศีรษะเฉียบพลัน จึงพร้อมด้วยอาสาฯ ทั้งหมด 4 ราย เร่งเดินทางไปรับผู้ป่วยนำส่งโรงพยาบาลสวีโดยมีญาติของผู้ป่วยติดตามมาด้วย

รถฉุกเฉิน, ข่าวอุบัติเหตุ, ข่าวสดวันนี้

ขณะที่กำลังเร่งนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลโดยใช้ถนนสายเอเชีย 41 ขาล่องใต้เข้าเขตตำบลครนได้มีรถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซีอาร์วี สีบรอน ทะเบียน ภน 7340 กรุงเทพมหานคร แล่นอยู่เลนขวาสุดตนพยายามบีบแตรและเปิดเสียงไซเรนซึ่งไล่ตามระยะทางกว่า 4 กม.

แต่เมื่อตนพยายามหาจังหวะค่อยๆ แซงซ้ายรถซีอาร์วีคันดังกล่าวก็เหมือนจะขับเปลี่ยนลงเลนซ้ายทำให้ตนจำเป็นต้องขับอยู่เลนขวาตลอดและพยายามขอทางในบางช่วงเหมือนรถวีอาร์วีให้ทางและทำท่าจะลงเลนซ้ายแต่เมื่อตนเร่งเครื่องจะแซงรถวีอาร์วีกลับเข้ามาเบียดอย่างเห็นได้ชัดเจน (ช่วงเบียดรถกู้ชีพนาทีที่ 1.20) ตามในคลิปหน้ารถที่บันทึกไว้

จังหวะนั้นดีที่ตนไม่พยายามแซง ไม่งั้นรถของตนคงจะเสียหลักตกลงข้างทางไปแล้วและคงจะเกิดความสูญเสียอีกไม่น้อย กว่าตนจะแซงมาได้ก็เสียเวลาอยู่มากซึ่งตนเองก็เป็นห่วงเกรงว่าผู้ป่วยโรคหัวใจรายนี้และญาติจะเกิดอันตรายได้

พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่กู้ชีพรายนี้ เปิดเผยอีกว่า การนำคลิปดังกล่าวออกเผยแพร่ก็เพื่ออยากให้ผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกันได้ให้ทางรถฉุกเฉิน มากกว่าที่จะเอาคลิปมาประจากัน ซึ่งตนเองก็ไม่สบายใจแต่ต้องทำเพื่ออยากให้ทุกคนที่มีพฤติกรรมอย่างนี้มีจิตสำนึกที่ดีต่อสังคมมากกว่า

ขอบคุณคลิปจาก สวีนิวส์ออนไลน์