ทุบขอบทางเท้าให้รถจอด ปากเกร็ด

คนโวยทางเท้าถูกทุบ ทำเป็นที่จอดรถหน้าร้าน จนต้องเดินบนถนนเสี่ยงถูกชน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คนโวยทางเท้าถูกทุบ ทำเป็นที่จอดรถหน้าร้าน จนต้องเดินบนถนนเสี่ยงถูกชน
โวย! คนทุบขอบทางเท้าให้รถจอด ส่วนคนเดินทางเท้า ต้องเสี่ยงลงไปเดินบนถนน

วันนี้ (17 พ.ค. 61) มีรายงานว่า ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพและข้อความเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจง หลังพบว่าทางเท้าบนถนนแจ้งวัฒนะช่วงหนึ่งมีการทุบออกเพื่อทำเป็นที่จอดรถ และทางเข้าให้กับร้านค้า

ซึ่งผู้โพสต์ดังกล่าวได้มีการแสดงความเห็นทำนองว่า การกระทำลักษณะนี้คล้ายเป็นการเอาเปรียบคนเดินเท้าและเอื้อให้กับร้านค้าที่อยู่ติดริมทาง โดยระบุว่า… “ทางเท้าดีๆ ก็ไปทุบขอบออก จะได้เอารถขึ้นมาจอดได้ คนเดินเท้าก็ต้องลงไปเสี่ยงบนถนนเอา #ปากเกร็ดชีวิตที่ลงตัว”

ทั้งนี้ เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว ถึงแม้ว่าตรงนั้นจะเป็นร้านค้าต่างๆ ทำให้มีรถแวะเวียนเข้ามาจอดอยู่เป็นประจำทุกวัน ซึ่งคนที่ต้องการเดินผ่านต้องลงไปเดินบนถนนแทน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมาก จึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการดูแล

ขณะที่บางส่วนก็ได้มีข้อเสนอแนะว่า ถ้ายึดตามกฎหมาย มันไม่ถูกต้อง ดังนั้นเทศบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ควรเข้ามาจัดสรรพื้นที่ในซอย หรือที่ห้ามจอดรถ (ที่ห้ามได้สักพัก) เอามาจัดสรรให้ ตึกแถวบริเวณนั้น ได้มีสิทธิ์จอดชั่วคราวน่าจะเหมาะสมกว่า เหมือนในต่างประเทศที่เขาจะเขียนป้ายว่า “Resident Only” สำหรับผู้อยู่อาศัยย่านนี้เท่านั้น เป็นต้น