ขายพวงมาลัย ข่าวภูมิภาค นักเรียนขายพวงมาลัย

ชื่นชมเด็กหญิง ใช้เวลาว่างขายพวงมาลัย ส่งตัวเองเรียนหนังสือ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชื่นชมเด็กหญิง ใช้เวลาว่างขายพวงมาลัย ส่งตัวเองเรียนหนังสือ
นักเรียนหญิงใช้เวลาว่างขายพวงมาลัย เจ้าตัวเผย เก็บเงินไว้ส่งตนเองเรียนให้สูงๆ พ่อแม่ระบุ รู้สึกภูมิใจลูกของตัวเอง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพตส์เรื่องราวของนักเรียนหญิงใช้เวลาว่างขายพวงมาลัย โดยเจ้าของโพสต์บรรยายข้อความด้วยความชื่นชมว่า เห็นแล้วภูมิใจแทนพ่อแม่น้อง เลิกเรียนแล้ว ไปขายพวงมาลัยตามสี่แยก เขตตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เพื่อหารายได้ให้ครอบครัวและตัวเอง ทำให้มีประชาชนได้ไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบเด็กหญิงหน้าตาดี ใส่ชุดนักเรียน เดินขายพวงมาลัย ทราบชื่อคือ เด็กหญิงภัทรวดี แซ่เตียว หรือน้องแอน อายุ 14 ปี ศึกษาในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านบึงอุตสาหกรรมนุเคราะห์ จะใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนเดินขายพวงมาลัย ไปจนถึง 22.00 น. กว่าจะได้นอนเวลาก็ล่วงเลยไปถึง 00.30 น. เพราะต้องทำการบ้าน โดยมีรายได้เฉลี่ย วันละ 300 – 400 บาท

โดยเผยว่า ต้องการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยการช่วยพ่อแม่ทำงานหาเงิน และส่วนหนึ่งต้องการมีเงินเก็บไว้ส่งตนเองเรียนให้สูง ซึ่งตนเองได้ขายมาตั้งแต่ตอนอยู่ชั้นประถมปีที่ 5 แล้ว

ด้านทางนายปราโมทย์ และนางสุดใจ แซ่เตียว พ่อแม่ของน้องแอน เผยว่า รู้สึกภูมิใจลูกของตัวเอง ที่รู้หน้าที่ของตนเองไม่ต้องมาคอยสอน กลับจากโรงเรียนก็จะช่วยทำงานบ้าน และออกมาขายพวงมาลัย ที่ได้ร้อยเตรียมไว้ให้ ซึ่งจะได้ส่วนแบ่งพวงละ 5 บาท และจะใช้จ่ายอย่างประหยัด จะได้เงินเก็บสะสมไว้ และนำไว้ซื้ออุปกรณ์การเรียน และของที่ตัวเองอยากได้