งู หนู แม่หนูกัดงู

ชาวเน็ตสุดอึ้ง! คลิปแม่หนูวิ่งไล่กัดต่อสู้กับงู เพื่อช่วยลูกให้ปลอดภัย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชาวเน็ตสุดอึ้ง! คลิปแม่หนูวิ่งไล่กัดต่อสู้กับงู เพื่อช่วยลูกให้ปลอดภัย
คลิปสุดประทับใจแม่หนูวิ่งไล่กัดต่อสู้กับงู เพื่อช่วยลูกให้ปลอดภัย โลกโซเชียลต่างชื่นชมความรักของแม่หนูที่มีต่อลูกหนู 

วันที่ 19 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียล เพจชื่อดัง “ เมือง ทุ่งสง “ ได้มีการเผยแพร่คลิปสุดประทับใจของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กตัวหนึ่ง ที่พยายามวิ่งไล่ต่อสู้กับสัตว์เลื้อยคลานที่ตัวใหญ่ เพื่อช่วยลูกของตัวเอง เป็นคลิปความยาว 53 วินาที่ พร้อมโพสต์ข้อความ “ความรักของแม่ ไม่ว่าเป็นคนหรือ สัตว์ ก็ยิ่งใหญ่เสมอ”

คลิปดังกล่าวเผยให้เห็นวินาทีของงูกำลังคาบลูกหนู และพยายามเลื้อยหนีหนูตัวหนึ่ง คาดว่าน่าเป็นแม่ของลูกหนูตัวดังกล่าว อย่างไรก็ตามแม่หนู พยายามกัดที่หางและลำตัวของงู ขณะที่งูพยายามเลื้อยหนี สุดท้ายงูตัวดังกล่าวยอมปล่อยตัวลูกหนูออกจากปากแล้วเลื้อยหลบหนีเข้าป่าข้างทาง ขณะที่แม่หนู ยังคงวิ่งไล่กัดงูตัวดังกล่าวอย่างไม่ลดละ เพื่อปกป้องลูกหนูให้พ้นจากอันตราย ก่อนจะวิ่งกลับมาดูลูกที่ยังมีชีวิตอยู่ และคาบกลับรัง

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ต เข้าชม แชร์ และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ชื่นชมความรักของแม่หนู ที่มีต่อลูกหนู ถึงแม้ว่าศัตรูจะตัวใหญ่และน่ากลัวกว่าเพียงใด แต่แม่หนูก็ไม่กลัวที่จะเข้าไปช่วยเหลือลูกของตัวเองให้รอดปลอดภัยจากศัตรู ถือเป็นคลิปที่สะท้อนสังคมได้อย่างดีในยุคสมัยนี้