พยาบาล ลพบุรี ศูนย์มะเร็ง ศูนย์มะเร็งลพบุรี โรงพยาบาลศูนย์มะเร็งลพบุรี

นางฟ้าชุดสีขาว! พยาบาลช่วยดูแลเหลน ของผู้ป่วยโรคมะเร็งอายุ 71 ปี 

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / นางฟ้าชุดสีขาว! พยาบาลช่วยดูแลเหลน ของผู้ป่วยโรคมะเร็งอายุ 71 ปี 
เรื่องราวดีๆ สาวโพสต์เล่าเรื่อง เจ้าหน้าที่พยาบาลศูนย์มะเร็งลพบุรี ช่วยเหลือดูแลเหลนยายทวดผู้ป่วยโรคมะเร็งอายุ 71 ปี 

เฟซบุ๊ก Thadsawan Semathong ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวดีๆ ที่ใครได้อ่านคงมีแต่ความประทับใจและชื่นชม โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าถึง เจ้าหน้าที่พยาบาล ของโรงพยาบาลศูนย์มะเร็งลพบุรี ที่ช่วยเหลือดูแลน้องต้อมซึ่งเป็นเด็กพิเศษ

เนื่องจากน้องต้อมเป็นเหลนยายทวดผู้ป่วยโรคมะเร็งอายุ 71 ปี ที่มารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์มะเร็งลพบุรี เพราะความจำเป็นผู้ป่วยจึงต้องเอาเหลนมาด้วย

โดยทางเจ้าของเรื่องระบุข้อความทั้งหมดไว้ดังนี้ …

ไม่ใช่ว่ามารุมอะไรคนป่วยนะ แต่พยาบาลสามคนนี้ คือ นางฟ้า ในสายตาเรา นางฟ้าชุดสีขาว ที่พบเห็นไม่บ่อยนะ เรื่อง คือ.. ผู้ป่วยโรคมะเร็งเป็น ยายแก้วอายุ 71 มารักษาตัว มากับเหลนชายชือต้อม ที่เป็นเด็กพิเศษออทิสติก (ต้อมโดนพ่อเลี้ยงทำร้ายตอนต้อม อายุ 3 เดือน พ่อเลี้ยงจับต้อมกดน้ำจาขาดออกซิเจน ต้องเลยกลายเป็นแบบนี้ตั้งแต่นั้นมา)

โดยไม่มีใครมาดูแลแกว่า แม่ของเหลนไปมีสามีใหม่ ยายของเหลนขี้เมาหยำเป แกคือ ทวด มีกันอยู่สองคน แกนั่งรถมาจากจังหวัดสุพรรณบุรีกันเองมารักษามะเร็ง

พยาบาล กลุ่มนี้ คือนางฟ้าใจดี มาเอาหลานชายยายไปกินข้าว อาบน้ำ แต่งตัว ให้ พาไปเลี้ยงให้เพื่อให้ยายได้พักผ่อนแบบสบายใจ เช้า กลางวัน เย็น พยาบาลก็จะพาไปเลี้ยง ดูแลอย่างดี แม้กระทั่งค่ำ ได้เวลานอน พยาบาลก็เอาเด็กไปนอนด้วย ยายวัย 71 จึงนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

ปล.ขอบคุณพยาบาลที่รักในอาชีพ รักในการบริการ รักในการใส่ใจดูแลผู้ป่วย ขอบคุณแทนยาย โรงพยาบาลศูนย์มะเร็งลพบุรี