ข่าวจังหวัดลำปาง ข่าวสดวันนี้ สตรีทอาร์ต

เปิดภาพเทียบความเห็น นายกเทศมนตรี – ผู้ว่าฯ กรณีภาพสตรีทอาร์ต ที่ลำปาง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เปิดภาพเทียบความเห็น นายกเทศมนตรี – ผู้ว่าฯ กรณีภาพสตรีทอาร์ต ที่ลำปาง
ให้มีต่อหรือลบทิ้ง! เปรียบเทียบแนวความคิดของนายกเทศมนตรี และผู้ว่าฯ ลอปาง ต่อกรณีภาพสตรีทอาร์ต ที่ลำปาง

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อนายกิตติภูมิ นามวงศ์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวทำนองว่า ไม่เห็นด้วยกับการที่ศิลปินจิตอาสา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวลำปาง ลงมือวาดภาพศิลปะบนตอม่อ-ฐานสะพานรัษฎา สะพานเก่าแก่คู่เมืองลำปาง

สตรีทอาร์ต, ข่าวจังหวัดลำปาง, ข่าวสดวันนี้

ตามโครงการ “Wall painting / River street art”  เนื่องจากเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง พร้อมเรียกร้องให้เร่งแก้ไขเป็นการด่วน ก่อนที่มีประชาชนจำนวนมากออกมาแสดงความเห็นคัดค้านกับความคิดของนายกเทศมนตรี เพราะทั้งหมดคือศิลปะ เป็นความคิดแนวสร้างสรรค์ ไม่ใช่ข้อความไม่สุภาพหยาบคายดูหมิ่นผู้อื่น ที่เห็นทั่วไป อีกทั้งตัวสะพานไม่ได้เสียหาย ปูนไม่ได้แตกร้าวแต่อย่างใด นั้น

ล่าสุด เพจ โคตรห้าว V.4  ได้มีการโพสต์ข้อความเปรียบเทียบความคิดของระหว่างนายกเทศมนตรีนครลำปาง และผู้ว่าราชการ จ.ลำปาง ที่ทั้ง 2 คนมีความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวแตกต่างกันสิ้นเชิง โดยนายกเทศมนตรีนครลำปาง ระบุว่า  ‘วาดรูปลงที่ฐานสะพานรัฎษาแบบนี้ ประชาชนคนลำปางเห็นด้วยหรือไม่…ผมในฐานะประชาชนคนลำปางและฐานะนายกเทศมนตรีไม่เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งคนทำต้องรีบแก้ไขจัดการโดยด่วน.’

สตรีทอาร์ต, ข่าวจังหวัดลำปาง, ข่าวสดวันนี้

ขณะที่ ผู้ว่าราชการ จ.ลำปาง ระบุว่า ลำปางสตรีทอาร์ต แม้ยังไม่เสร็จสมบรูณ์ยังเหลืออีกหลายภาพแต่หากมีเวลาแวะไปกาดกองต้าเย็นนี้ ก็ลองชะแว๊บลงไปข้างๆ สะพาน แอบแชะก่อนใครไม่อายเพื่อน

ทั้งนี้เมื่อภาพและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างเข้าไปสนับสนุนความเห็นผู้ว่า จ.ลำปางมากกว่านายกเทศมนตรี เนื่องจากเห็นว่านอกจากจะทำให้มีที่ที่ไว้โชว์ผลงานของศิลปิน งานศิลปะดังกล่าวยังส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองลำปางคึกคักขึ้นมาอย่างมากด้วย ดังนั้นควรดำเนินการจนต่อให้จบจะดีกว่า