ข่าวจังหวัดชลบุรี หมากัด หมากัดเด็ก

สยอง! ภาพเด็กหญิงถูกหมากัดหน้าเหวอะ ตาหวิดบอด เหตุไปนั่งลูบหัวเล่นลำพัง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สยอง! ภาพเด็กหญิงถูกหมากัดหน้าเหวอะ ตาหวิดบอด เหตุไปนั่งลูบหัวเล่นลำพัง
ภาพเตือนใจให้ผู้ปกครองระวัง อย่าปล่อยให้บุตรหลานอยู่ลำพังกับสุนัข หลังเด็กหญิงถูกกัดจนหน้าเวอะตาหวิดบอด เหตุไปนังลูบหัวมันเล่น

วันนี้ (21 พ.ค. 2561) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก จตุรงค์ บุญยัง ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความไว้เป็นอุทาหรณืเตือนใจให้ผู้ปกครองพึงระวัง และดูแลบุตรหลานให้ดี อย่าปล่อยให้เล่นกับสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขเพียงลำพัง โดยเฉพาะสุนัขที่เจ้าของเขาปล่อยออกมาจากบ้านให้วิ่งเล่น เนื่องจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุสุดสยองเด็กหญิงคนหนึ่งถูกหมากัดเข้าที่ใบหน้าจนเป็นแผลเหวอะหวะ หวิดทำตาบอด หลังจากเธอเห็นมันนอนอยู่ลำพัง ก่อนเข้าไปลูบหัวเล่น

โดยผู้โพสต์ระบุว่า

#เด็กนักเรียนโดนสุนัขกัดเข้าที่ใบหน้า #ตาเกือบบอด
#ฝากดูแลเด็กๆ ลูกหลานท่านด้วยครับ.
#พบเห็นหมาเจ้าของปล่อยให้ระวังไว้ก่อน

ถ้าลูก-หลานผมโดนแบบนี้นะ! เล่นคนเลี้ยงก่อนเล่นหมา อ.พานทอง จ.ชลบุรี เวลา 07.10 น.วันที่ 21 พ.ค.2561 เกิดเหตุสุนัขกัดเด็กนักเรียนภายในโรงเรียนชุมชนหนองตำลึง

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมังกรรุดเกิดเหตุ เบื้องต้นพบเด็กนักเรียนหนึ่งรายหนึ่ง นั่งรอความช่วยเหลืออยู่ อาสาสมัครกู้ภัยตรวจสอบมีบาดแผลตามใบหน้าเป็นแผลลึก จึงให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งรพ.ชลบุรี

ทั้งนี้จากการสอบถามเด็กนักเรียนผู้ได้รับบาดเจ็บได้ความว่า เห็นสุนัขตนเองจึงเดินเข้าไปนั่งลงไปลูบหัว แต่ไม่ทันระวัง สุนัขตัวดังกล่าวจึงขย้ำเข้าที่ใบหน้าตนเองจึงได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

#เครดิตภาพ.กู้ภัยมังกร72.07

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นและส่งต่อเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้คนรักสัตว์ระมัดระวัง อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจสัตว์เลี้ยง ที่เลี้ยงมากับมือ เพราะมันอาจจะแว้งกัดมาทำร้ายผู้เลี้ยงอย่างเช่นกรณีนี้ได้ ขณะเดียวกันผู้คนก้พากันให้กำลังใจและอวยพรให้น้องผู้ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้หายโดยเร็ว

ขอบคุณภาพจาก จตุรงค์ บุญยัง