ข่าวจังหวัดนครราชสีมา ข่าวสดวันนี้ ตาบอด เด็กตัญญู

วอนคนใจบุญช่วย ด.ญ.หัวใจแกร่ง เลี้ยงพ่อตาบอดตั้งแต่อายุ 3 ขวบ !!

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วอนคนใจบุญช่วย ด.ญ.หัวใจแกร่ง เลี้ยงพ่อตาบอดตั้งแต่อายุ 3 ขวบ !!
เห็นแล้วช่วยส่งต่อ เรื่องราวของเด็กหญิงหัวใจแกร่ง เลี้ยงพ่อตาบอดตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ! หวังคนใจบุญหน่วยงานที่ช่วยเหลือยื่นมือเข้าช่วยเพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น 

วันนี้ (23 พ.ค. 2561) เพจ คนใจ จากแดนใบขวาน ได้มีโพสต์เรื่องราวบอกเล่า เพื่อให้คนใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ  ด.ญ.หัวใจแกร่งคนหนึ่ง ที่มีชีวิตแสนรันทดแต่เธอไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ขอดูแลพ่อตาบอดและเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหาเงินเลี้ยงครอบครัว มาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ก่อนจะทราบชื่อต่อมาคือ น้องบีม เด็กหญิง อ.สีคิ้วจ.นครราชสีมา

โดยเพจดังกล่าวได้มีข้อความระบุว่า  เรื่องนี้คงทำให้หลายคนที่เห็นสลดใจไม่น้อย เด็กหญิงที่ต้องเลี้ยงดูพ่อตาบอดมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ฟังแล้วแทบไม่เชื่อเลย ว่าเด็ก 3 ขวบ จะทำได้อย่างไร แต่มันเป็นเรื่องจริงในชีวิต ของชายพิการตาบอดชื่อบุญพิ่ง ที่เกิดอุบัติจากการขี่มอไซด์ไปชนท้ายสิบล้อ

ในเวลานั้นบุญพิ่งทำงานอยู่ ตจว.กับภรรยา ส่วนลูกสาวก็ฝากให้ญาติเลี้ยง ตอนนั้นน้องบีมอายุได้ เพียง 3 ขวบ หลังจากตาบอดภรรยาก็ทนความลำบากไม่ไหวแยกทางไป บุญพิ่งกลับบ้านมาอยู่กับลูกอาศัยเก็บของเก่าขาย โดยให้น้องบีมเป็นคนจูงมือนำทางไป เก็บขวดพลาสติกที่ทิ้งไว้ตามข้างทาง เป็นภาพที่ชินตาสำหรับคนระแวกนั้น

จากเด็กหญิงตัวน้อยวัย 3 ขวบที่เดินนำทางพ่อตาบอด ออกเก็บของเก่า ผ่านไป 7 ปีแล้ว ที่สองพ่อลูก ก็ยังคงทำเช่นนี้ น้องบีมจะใช้เวลาหลังเลิกเรียนและวันหยุดออกไปเก็บขวดพลาสติกกับพ่อ อาทิตย์นึงถึงรวบรวมไปขายได้ แต่รายได้ก็ไม่มากนัก ไม่เคยพอกับค่าใช้จ่าย บ่อยครั้งที่น้องบีมไม่มีเงินค่าขนมไปโรงเรียน

ชีวิตในโลกมืดของผู้เป็นพ่อนั้นแสนทุกข์แต่ที่ทุกข์ยิ่งกว่าคือ อนาคตของลูกที่มองไม่เห็นเลย แค่จะใช้ชีวิตให้ผ่านไปในแต่ละวันยังแสนลำบาก ความทุกข์ยากลำบากของน้องบีมและพ่อคงทุเลาเบาบางลงบ้าง หากได้รับความเมตตาจากผู้ใจบุญ

ติดต่อสอบถาม
นายกมลชัย เปาจันทึก ผู้ใหญ่บ้าน(ผู้ดูแลครอบครอบครัวน้องบีม) โทร.083 382 2461
คุณวันนา รองนายก อบต.กฤษณา อ.สีคิ้วจ.นครราชสีมา
โทร.084 476 8022

เครดิต@บุญไม่จำกัด

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนส่งต่อเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงในการกระจายข่าวเปิดรับความช่วยเหลือ ขณะเดียวกันก็มีคนเข้าไปชื่นชมในหัวจิตหัวใจของน้องที่แกร่งเข้มแข็งเกินวัย พร้อมเป็นกำลังใจ และอวยพรให้น้องมีชีวตที่ดีขึ้นกว่าเดิม