อาหารเสริม อาหารเสริมเพิ่มความสูง เพิ่มความสูง

หมอแล็บแพนด้า ไขปริศนา อาหารเสริมเพิ่มความสูงมีจริงไหม?

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หมอแล็บแพนด้า ไขปริศนา อาหารเสริมเพิ่มความสูงมีจริงไหม?
หมอแล็บแพนด้าไขข้อข้องใจ ผลิตภันฑ์อาหารเสริมเพิ่มความสูงมีจริงไหม พร้อมแนะเด็กดื่มนม พักผ่อน ออกกำลังกาย

แฟนเพจ หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ข้อความลงเพจ เพื่อตอบข้อสงสัยคนที่มีความคิดจะซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพิ่มความสูงมากิน และบางรายที่กินไปแล้วก็เกิดความสงสัยว่า อาหารเสริมที่ตนกินระบุสรรพคุณสามารถเพิ่มความสูงได้ เป็นเรื่องจริงหรือไม่

โดยหมอระบุว่า เด็กผู้หญิงจะสูงได้ถึงอายุแค่ 16-18 ปี ส่วนเด็กผู้ชายจะสูงได้ถึงอายุ 18-20 ปี หลังจากนั้นกระดูกจะปิด ซึ่งก็จะไม่สูงอีกแล้ว ซึ่งคนเราจะสูงได้มันมีหลายปัจจัย เช่น กรรมพันธุ์จากพ่อแม่ การกิน ฮอร์โมน การพักผ่อน การออกกำลังกายที่เพียงพอ

 

ซึ่งหมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ข้อความไขข้อข้องใจประเด็นความสูงดังกล่าวไว้ดังนี้ …

มีหลายคนอยากสูงก็เลยไปซื้ออาหารเสริมเพิ่มความสูงมากิน แล้วก็ชอบมาถามผมว่ากินตัวนั้นตัวนี้ดีไหม เดี๋ยวนะ จะถามอะไรช่วยดูความสูงความสูงหมอแล็บฯด้วย 555555 หมาเลียก้นถึงอะ ไม่ใช่หมาธรรมดานะ หมาปั๊ก!! 5555 แต่ผมไม่ซื้ออาหารเสริมมากินเพราะอะไร
ก็เพราะอายุเกินแล้ว กระดูกปิดแล้ว พูดง่ายๆ ก็คือเด็กผู้หญิงจะสูงได้ถึงอายุแค่ 16-18 ปี ส่วนเด็กผู้ชายจะสูงได้ถึงอายุ 18-20 ปี หลังจากนั้นกระดูกจะปิด ไม่สูงอีกแล้ว

ก็จริงอยู่ที่หมอแล็บฯหน้าตาเหมือนเด็กอายุ 18 แต่ความจริงอายุเกินกว่าจะสูงได้อีกแล้ว 555555 ทีนี้เด็กบางคนที่กระดูกยังไม่ปิด ถามว่าจะไปซื้ออาหารเสริมเพิ่มความสูงมากินได้ไหม คืออยากเสียตังค์อะ ถ้าไม่ได้ซื้อของในเน็ตแล้วมันครั่นเนื้อครั่นตัว ถ้าเงินมันเหลือมากนักก็กินไปซื้อมากินได้ แต่บอกได้เลยว่า ไม่จำเป็นครับ!!!

เพราะคนเราจะสูงได้มันมีหลายปัจจัย เช่น กรรมพันธุ์จากพ่อแม่ การกิน ฮอร์โมน การพักผ่อน การออกกำลังกายที่เพียงพอ อย่างที่รู้กันว่าไม่มีใครแหกกรรมพันธุ์ได้ ก็เหลือเรื่องกินใช่ไหมล่ะที่พอจะช่วยให้สูงได้ ทีนี้พวกอาหารเสริมแคลเซียมหรือโคลอสตรุมเขาก็รู้ไงว่าเราอยากสูง ก็เลยขายกันเกลื่อน

บางยี่ห้อก็ควรไปแจ้งจับเพราะโฆษณาเกินจริง เช่น 1 เดือน สูง 5 เซนติเมตร แบบนี้ถ้า 10 เดือน คงสูงมาก เสียดายเงินแทน เพราะแค่เด็กได้ดื่มนมและกินอาหารตามหลักโภชนาการ ก็ได้รับแคลเซียมเพียงพอในหนึ่งวันแล้ว และถ้าได้พักผ่อนเพียงพอ ฮอร์โมนทำงานดี ออกกำลังกายด้วย แค่นี้ก็แจ๋วแล้ว ที่เหลือก็รอลุ้นครับ แต่อย่าลืมนะ ลูกฮอบบิทก็คือฮอบบิท 5555555 …รักนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก หมอแล็บแพนด้า