พิทบูล พิทบูลกัด หมากัด

เพจดังเผย วิธีการเอาตัวรอด เมื่อถูกสุนัขพิทบูลทำร้าย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพจดังเผย วิธีการเอาตัวรอด เมื่อถูกสุนัขพิทบูลทำร้าย
เพจดังเผย วิธีการเอาตัวรอด เมื่อถูกสุนัขพิทบูลทำร้าย หลังมีกระแสข่าวดังสุนัขชิบะของดารา-พิธีกรชื่อดัง กันต์ กันตถาวร ถูกสุนัขพิทบูลกัดจนบาดเจ็บสาหัส

วันนี้(27 พ.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก มูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง / POH TECK TUNG FOUNDATION ซึ่งได้โพสต์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ผู้อ่าน วิธีการเอาตัวรอด เมื่อถูกสุนัขพิทบูลทำร้าย หลังมีกระแสข่าวดังสุนัขชิบะของดารา-พิธีกรชื่อดัง กันต์ กันตถาวร ถูกสุนัขพิทบูลกัดจนบาดเจ็บสาหัส โดยข้อความระบุว่า

 

วิธีเอาตัวรอดเมื่อถูกสุนัข #พิทบูล ทำร้าย แและการขอความช่วยเหลือ  1. ไม่เดินผ่าน หรือแหย่บ้านที่เลี้ยงสุนัขดุ หรือถืออุปกรณ์ป้องกันเมื่อมีความจำเป็น 2. หากถูกสุนัขกัด ให้ตั้งสติให้ดี รีบตะโกนเรียกให้คนช่วย 3. พยายามมองหาไม้หรือของใกล้ตัวเพื่อง้างเข้าไปที่ปากสุนัขเพื่อสลัดให้พ้นจากการถูกกัด ขากรรไกรของ “พิทบูล” มีความแข็งแรงมาก 4. หากใช้ไม้ไม่ได้ผล ให้เอามือบีบไปที่คอหอยของพิทบูล 5. ระหว่างที่อวัยวะบางส่วนยังถูกกัดคาปากสุนัขอยู่นั้น ไม่ควรทุบตีลำตัวสุนัข เพราะจะทำให้สุนัขเพิ่มแรงกัดมากขึ้น 6. เมื่อหลุดจากการถูกกัดแล้วควรรีบไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุดเพื่อทำการรักษา

ที่มา มูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง / POH TECK TUNG FOUNDATION