ข่าวสดวันนี้ ทำงานเกาหลีใต้ เกาหลีใต้ แรงงานไทย

เพจดังจี้ ตม.จัดการ คนโพสต์โวยวาย พาสาวไปทำงานเกาหลีผิดกม. แต่ถูกเบี้ยวเงิน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพจดังจี้ ตม.จัดการ คนโพสต์โวยวาย พาสาวไปทำงานเกาหลีผิดกม. แต่ถูกเบี้ยวเงิน
เพจดังร้องตำรวจจัดการหลังมีโพสต์ตามล่าสาวคนหนึ่งมาใช้หนี้ หลังช่วยพาไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้แบบผิดกฏหมาย แต่กลับเบี้ยวไม่จ่ายเงิน  

วันนี้ (28 พ.ค. 2561) เพจ โคตรห้าว V.4 ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เร่งจัดการดำเนินคดีกับหญิงสาวรายหนึ่ง เนื่องจากมีพฤติกรรมจัดหาคนไปทำงานที่เกาหลีใต้อย่างผิดกฎหมาย แต่กลับมาโพสต์ไล่ล่าคนที่เขาเคยช่วยให้กลับมาใช้หนี้

ทำงานเกาหลี, ขายตัว

โดยเพจดังกล่าวได้มีข้อความระบุว่า  อ่านคอมเม้นต์แล้วบันเทิง ออกมาโวยวายเพราะว่าเด็กที่หาไปทำงานที่เกาหลีชิ่งหนี มึงก็กล้าด่าเขาว่าเข้ามาทำงานแบบผิดกฎหมาย มึงลืมไปหรือเปล่าว่ามึงก็เป็นส่วนหนึ่งที่รู้เห็นเป็นใจพาเด็กมันเข้าไปอยู่ที่เกาหลีแบบผิดกฎหมาย คุณตำรวจคะ จับมันทั้งสองคนเลยค่ะ ตม.อยู่ไหน ตม.โว้ยยย ทางนี้มีเรื่องโว้ยยยย ทำงานๆ //ปั้นหยา

ขณะที่ข้อความที่หญิงสาวคนดังกล่าวโพสต์ ได้ระบุว่า ประจานเด็กหนีแทค…จะโพสต์จนกว่าจะใช้หนี้มา…ค่าตั๋วไป-กลับ+ค่ารถไปรับที่สนามบิน+ค่ารถไปส่งที่สนามบิน+ค่าน้ำมัน+ค่าทางด่วน ทุกอย่างเขาใช้เงินจ่ายอี . . . เขาไม่ได้ขอมาฟรีๆ

อยากมาทำแบบอิสระทำไมมึงไม่หาเงินมาเอง มึงจะมากับแทคให้คนอื่นเขาลำบากเพื่อไร!! มาทำงานก็มาแบบผิดล่ะยังมาทำตัวเหี้ยอีก… บอกทางบ้านจะรับผิดชอบเอง แต่มึงบล๊อกทุกคนทำไม ถ้ามึงคิดจะใช้หน้จริงนะมึงคงไม่บล๊อกทุกคนหรอ #เป็นหนี้ก้อต้องใช้#ไม่มีใครเขาขอตั๋วเครื่องบินๆไปเกาหลีฟรีได้หรอกน้ำมันเขาก้อขอมาฟรีไม่ได้#ใจเขาใจเรา#