น้ำร้อนลวก น้ำลายหมอบ้าน หมอบ้าน เด็ก

น่ากลัวมาก! น้ำลายหมอบ้าน ทำมือเด็กถูกน้ำร้อนลวก แผลเน่าเหวอะ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / น่ากลัวมาก! น้ำลายหมอบ้าน ทำมือเด็กถูกน้ำร้อนลวก แผลเน่าเหวอะ
น่ากลัวมาก! แม่พาลูกถูกน้ำร้อนลวกมือ ไปหาหมอบ้านใช้น้ำลายปลุกเสกทา ทำแผลเน่าเหวอะ  

กลายเป็นประเด็นฮือฮาที่ถูกแชร์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Pongsakorn Bomberman Karnchana ซึ่งได้โพสต์ภาพมือเด็กที่เป็นแผลเน่าเหวอะ พร้อมบอกเล่าเหตุการณ์อุทาหรณ์หลังพาเด็กที่ถูกน้ำร้อนลวกไปให้หมอบ้านปลุกเสกด้วยน้ำลาย โดยข้อความระบุว่า

ประเด็นเด่นวันนี้ สิ่งที่เลวร้ายกว่า “น้ำลายหมาแมวกัด”…ก็คือ #น้ำลายหมอบ้าน 1 สัปดาห์ก่อน เด็กน้อยเผลอไปเอามือซ้ายจุ่มหม้อข้าว ในขณะที่ผู้ปกครองเผลอ ไป โรงพยาบาลชุมชน… ได้แนะนำทำแผลต่อเนื่อง ทำไป 2 วัน แผลเริ่มค่อยๆดีขึ้น…แต่คราวซวยของเด็กน้อย เพราะว่ามันไม่ทันใจผู้ปกครอง คำแนะนำที่ #ไร้ซึ่งความรู้ผิดชอบชั่วดี #ไร้ซึ่งความรับผิดชอบ  เป่าหูพ่อแม่เด็ก

“ไปหาหมอบ้าน คนนี้สิ… แผลหายเร็วดีแน่… ลูกหลานคนโน้น เค้าไปหา> ก็หาย” เจอของ “ปลุกเสก…” ด้วยยาทาสารพัดชนิด… ที่สำคัญที่สุด #น้ำลายหมอบ้าน…ทาไปแค่ 3 วัน… เด็กน้อยมีไข้ ร้องงอแง แผลอักเสบเป็นหนอง นิ้วจะเน่าแล้ว พ่อแม่จึงได้ย้อนกลับมา โรงพยาบาลชุมชน…และส่งตัวต่อมาให้ผมที่ โรงพยาบาลจังหวัด…เสียงที่ไร้ซึ่งความรับผิดชอบ> #ไม่เห็นหัวมันซักตัว ได้ยินแต่เสียงแม่เด็ก> ที่รู้สึกผิด ร้องไห้ซ้ำแล้วซ้ำอีก ถ้าเป็นลูกหลานคุณ…คุณจะทำยังไง ???

ที่มา Pongsakorn Bomberman