SocialHunter กราบเท้า ข่าวสดวันนี้ ด่าแม่

รุดกราบเท้าขอโทษแม่แล้ว สาว 15 โพสต์ด่า-ขู่ฆ่าแม่

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / รุดกราบเท้าขอโทษแม่แล้ว สาว 15 โพสต์ด่า-ขู่ฆ่าแม่
สาววัย 15 โพสต์ด่า-ขู่ฆ่าแม่ ถือพวงมาลัยกราบเท้าขอขมา อึ้งพบแผลเต็มตัว

จากกรณีเพจ “Social Hunter V.ss” โพสต์เรื่องราวของสาววัย 15 ปี คนหนึ่ง โพสต์ข้อความด่าแม่บังเกิดเกล้า ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ถึงขั้นขู่จะฆ่าให้ตาย เพียงเพราะไม่ได้เงินตามที่ต้องการ ซึ่งแม้ว่าจะมีการเข้าไปเตือนและห้ามปรามไม่ให้พูดในลักษณะดังกล่าวกับบุพการี แต่ก็มีการตอกกลับอย่างไม่เกรงกลัว จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น

ล่าสุดสมาชิกเฟซบุ๊กเพจ “Social Hunter V.ss” ได้โพสต์ภาพเพิ่มเติมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่คราวนี้เป็นการที่สาววัย 15 คนดังกล่าวถือพวงมาลัยมาก้มกราบเท้าขอขมาแม่ โดยในภาพสาววัย 15 ได้ถือพวงมาลัยมากราบเท้าขอขมาแม่ที่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์เพื่ออโหสิกรรมกับสิ่งที่เพิ่งทำมา นอกจากนี้ยังพบว่าที่ตัวของเด็กสาวมีแผลถลอกเลือดไหลอยู่ด้วย ซึ่งเกิดจากสาวคนดังกล่าวรถจยย.ล้ม จนทำให้ตัวมีแต่แผลนั่นเอง

ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า  ตามที่กูได้บอกไว้ ว่า #กูขอแค่ภาพกราบตีนแม่กูถึงจะเลิก น้องเขาจะทำด้วยความเต็มใจไหม หรือ ทำเพราะกลัวเจ็บตัว มันก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่อย่างน้อยเชื่อว่า เหตุการณ์หรือกระแสที่ผ่านมา ช่วยสอนเขาให้รู้ว่า คิดจะทำอะไร จะพูดอะไร ต้องคิดและมีสติ ให้มากๆ

และยังหวังว่า ครั้งนี้ น้องเขาจะสำนึก แม้สักนิดก็ยังดี กลับใจ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมซะ อายุยังน้อย ยังพอจะทัน อะไรที่ไม่ดี หยุดทำซะ เลิกซะ

ส่วนผู้ปกครอง อยากให้สอดส่องดูแลจริงจัง บางทีเราคิดว่าเรารักลูก แต่เราเลี้ยงลูกด้วยเงิน เด็กบางคน ไม่ได้อยากได้เงินหรอก อยากได้ความรัก ความอบอุ่น และการดูแลเอาใจใส่ จากครอบครัวมากกว่า ต่อไปคงเป็นหน้าที่ของึรอบครัว และคนใกล้ชิด ที่จะมีหร้าที่ ทำยังไง ให้น้อง โตมาและมีคุณภาพ ในสังคม ไม่เป็นภาระสังคมต่อไป ฝากไว้ให้คิด..
/กูรั้น
ปล. ถึงทางเพจจะยุติเรื่องนี้แล้ว แต่ให้น้องรู้ไว้ว่า ทุกคน ยังคงมองดูพฤติกรรมอยู่ และขอให้คิดได้สำนึกจริงๆ

ปล.1 ส่วนโพสต์จะปลดลงจากโพสปักหมุดให้
ปล.2ยุติกิจกรรมทำบุญไถ่พฤติกรรม ควาย-กระบือ (เก็บเงินไว้ครั้งหน้าร่วมทำบุญกัน)

ขอบคุณเฟซบุ๊กเพจ Social Hunter V.ss