ข่าวสดวันนี้ มหาวิทยาลัย สนามบินสุวรรณภูมิ

อื้อฮือ!! เอกสารโชว์หลักฐาน มหาลัยดังประชุมครั้งเดียวใช้งบกว่า 1 ล้านบาท

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อื้อฮือ!! เอกสารโชว์หลักฐาน มหาลัยดังประชุมครั้งเดียวใช้งบกว่า 1 ล้านบาท
วิจารณ์แซด มหาวิทยาลัยดังย่านสนามบินสุวรรณภูมิใช้งบในการประชุมครั้งละล้านกว่าบ้าน ด้านคนต่างเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย 

วันนี้ (30 พ.ค. 2561) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก เมื่อปรากฎภาพเอกสารที่อ้างว่าเป็นค่าใช้ต่างๆ ในการประชุมของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่มูลค่าสูงกว่า 1.3  ล้านบาทในครั้งเดียว

โดยภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ระบุข้อความว่า เห็นแล้วตกใจ เข้าใจแล้วว่าทำไมค่าเทอมของมหาวิทยาลัยต้องแพงนัก กรรมการสภามหาวิทยาลัยบางที่ประชุมกันแพงมาก หนักข้อมากจริงๆ เหตุเกิดกับมหาลัยใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ คนในส่งมาให้ดู ตกใจจริงๆ ซึ่งภาพเป็นการแจกจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆ อาทิ ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าห้องประชุม

ทั้งนี้เมื่อภาพและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว อาทิ

Sompob Pordi ผิดพลาดตั้งแต่เอามหาวิทยาลัยรัฐฯออกจากระบบราชการในสมัยคุณอานันท์เป็นนายกฯ มหาวิทยาลัยรัฐฯสร้างขึ้นมาและพัฒนาด้วยพระราชสมบัติและเงินภาษีของชาติ เป็นสมบัติเป็นทรัพย์สินของชาติ แต่ตอนนี้มีสภาพไม่ต่างจากเป็นสมบัติของผู้บริหารและสภามหาวิทยาลัยที่ผลัดกันเข้ามาดำรงตำแหน่งทั้งโดยการเลือกตั้งกันเองและแต่งตั้งกันเอง

 

Parin Chartvittayaporn ต้องดูว่ามหาลัยเอกชนรึเปล่า ถ้าเอกชน เงินของเค้าเองก็ไปด่าไม่ได้ แต่ถ้ามหาลัยของรัฐบาลต้องสอบสวนคับใช้งบแบบนี้ เป็นต้น