กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ข่าวสดวันนี้ งบการเงินประจำปี เว็บข้าราชการ เว็บไซต์

ผู้ประกอบการเซ็ง กรมพัฒนาธุรกิจการค้าชวนยื่นงบผ่านเว็บ แต่ใช้งานช้า-ทำไม่ได้จริง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ผู้ประกอบการเซ็ง กรมพัฒนาธุรกิจการค้าชวนยื่นงบผ่านเว็บ แต่ใช้งานช้า-ทำไม่ได้จริง
ผู้ประกอบการสุดเซ็ง ยื่นงบประมาณประจำปีผ่านเว็บไซต์ตามคำชวนของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า แต่กลับล่มทำใช้งานยาก

วันนี้ (31 พ.ค. 2561) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้มีการโพสต์ข้อความ เรียกร้องกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ปรับปรุงเว็บไซต์ให้ทันสมัยใช้งานได้จริง หลังจากที่เธอเข้าไปยื่นงบการเงินประจำปี 2560 วันสุดท้าย (30 พ.ค. 2561) ผ่านเว็บไซต์ตามที่กรมพัฒนาธุรกิจเชิญชวน แต่กลับพบว่าการเข้าไปกรอกข้อมูลผ่านเว็บยุ่งยากไม่ได้ง่ายตามคำโฆษณาเชิญชวน แถมยังล่มเข้าใช้งานไม่ได้บ่อยครั้ง จนเธอถึงกับท้อใจในการกรอกรายละเอียดหลายๆ ครั้ง

โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า แต่สุดท้ายฉันเองนั้นแหละที่ทำไม่ได้ #แด่การยื่นงบวันสุดท้าย #แด่ระบบออนไลน์ของรัฐ #ลาก่อย #ปปผู้ไม่เคยมีดวงอะไรเลยยยยย

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นทำนองเห็นใจสาวคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างเผยว่าไม่ใช่แค่เว็บของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเว็บเดียวที่ใช้งานยาก แต่รวมไปถึงเว็บไซต์ของหน่วยงานจากภาครัฐอื่นๆ มีการใช้งานยากเช่นกัน

สำหรับการยื่นงบการเงินประจำปี 2560 เดิมทีมีกำหนดวันนี้ (31 พ.ค. 2561) เป็นวันสุดท้าย แต่ล่าสุด กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้มีการประกาศขยายเวลาการยื่นผ่านเว็บไซต์ออกไปจนถึงวันที่ 7 มิ.ย. นี้ ซึ่งการยืดเวลาดังกล่าวคาดว่าเป็นเพราะปัญหาระบบล่มนั่นเอง ทั้งนี้หากผู้ประกอบการละเลยไม่มีการยื่น หรือว่ายื่นล่าช้า ถือว่ามีความผิด และต้องถูกปรับด้วย