ข่าวจังหวัดชลบุรี ข่าวสดวันนี้ ชายหาด ณรงค์ชัย คุณปลื้ม หาดบางแสน

ภาพบางแสน สวยใสในวันไร้ขยะ ด้าน ‘นายกฯ ตุ้ย’ ชวนคนไทยร่วมรักษ์หาดทราย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ภาพบางแสน สวยใสในวันไร้ขยะ ด้าน ‘นายกฯ ตุ้ย’ ชวนคนไทยร่วมรักษ์หาดทราย
นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข โพสต์ชวนคนไทย หันมาช่วยกันรักษาหาดทราย ด้วยการไม่ทิ้งขยะ หวังให้สะอาดเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวตราบนานเท่านาน 

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี หรือที่รู้จักกันในนาม ‘นายกฯ ตุ้ย’ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม เรียกร้องให้ประชาชนคนไทยหวงแหน มีจิตสำนึกรักชายหาด และท้องทะเลซึ่งเป็นสมับติของชาติ ด้วยวิธีง่ายๆ แค่ไม่ทิ้งขยะลงบนหาดทราย เพราะไม่อย่างนั้นแล้วอีกไม่ช้า หาดทรายหลายๆ ที่ ในประทศไทยคงจะไม่สวยงาม เต็มไปด้วยสิ่งแวดล้อมอันเป็นพิษได้

 

บางแสน
บางแสน

 

โดยข้อความที่นายกฯ ตุ้นโพสต์ไว้ระบุว่า

หลังจากที่ขยะเข้าแล้วตามภาพที่ผมโพสต์ไว้เมื่อตอนกลางวัน เจ้าหน้าที่ก็ช่วยเก็บแบบนี้ทุกวันจนหาดพอสะอาดสะอ้านเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกวันครับ

บางครั้งก็มีคณะจากเอกชน, หน่วยงานรัฐ, โรงเรียน ต่างๆก็ขอเข้ามาทำกิจกรรมรณรงค์เก็บขยะให้ด้วยอยู่บางครั้งบางคราวครับ ต้องขอขอบคุณมากๆครับ 🙏🏻👍🏻 แต่ถึงจะเก็บขยะอย่างไรก็ยังไม่เคยหมดอยู่ดียังมีเศษขยะชิ้นเล็กๆ ตกค้างเช่น หนังยาง, หลอดพลาสติก เศษถุง เศษอาหาร แม้กระทั่งก่นบุหรี่ ที่บางทียากที่จะเก็บหมดได้ครัย ไหนจะขยะที่จมทรายในทะเลที่โผล่ๆมาให้เห็นครับ

บางแสน

มาร่วมให้กำลังใจพวกเค้า และ หันมาส่งเสริมอุปนิสัยดีๆให้ทุกๆคนมีส่วนร่วมช่วยกันรักษาความสะอาดและสิ่งแวดล้อมกันนะครับ หากพวกเราไม่เริ่มตั้งแต่วันนี้ ไม่ช่วยกันส่งเสริมและปฏิบัติ หาดทรายหลายๆที่ในประทศไทยคงจะไม่สวยงามครับและสิ่งแวดล้อมก็จะย่ำแย่ครับ ฝากทุกๆคนด้วยครับผม ขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ 😃