ข่าวสดวันนี้ ชาวสวน สัปะรด

ชาวสวนวอนหน่วยงานช่วยเหลือ หลังสัปะรดขายไม่ออก ต้องเอาไปให้วัวกินแทน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / ชาวสวนวอนหน่วยงานช่วยเหลือ หลังสัปะรดขายไม่ออก ต้องเอาไปให้วัวกินแทน
สาวโพสต์โอดเดือดร้อนหนัก หลังสัปะรดขายไม่ออก ต้องนำไปให้สัตว์เลี้ยงกินแทน วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือ ด้านชาวเน็ตแนะนำออกเร่ขายก่อนเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า 

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุภาภรณ์ ดวงแก้ว ได้มีการโพสต์ข้อความเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือจัดการ หลังจากพบว่าสัปะรดที่เขาปลูกในปีนี้ มีผลผลิตมากแต่กลับขายไม่ออก จนทำให้ต้องนำผลผลิตไปเลี้ยงสัตว์แทน โดยมีข้อความระบุว่า

ปีนี้คิดว่าจะโพสต์เรื่องสัประรดแล้ว ดูเอาสัประรดนางแลและภูแลตอนนี้แทบไม่ได้ขาย ปีนี้ราคาถูกแต่ไม่มีคนซี้อยิ่งกว่าปีที่แล้วอีก หน่วยงานไหนก็ไม่มาช่วยตอนที่จะเอาผลงานให้อบรมนั่นอบนี่ชาวสวนก็ไป แต่พอสัประรดไม่ได้ขาย ชาวสวนเดือดร้อนไม่เห็นใครยื่นมือเข้ามาช่วยสักราย แปรรูปก็แปรไม่ไหวมันเยอะมาก ทางออกสุดท้ายก็ให้วัวกินอย่างเดียว แล้วปีนี้จะเาเงินที่ไหนไปใช้หนี้ละพี่น้อง

 

ทั้งนี้เมื่อภาพและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น โดยส่วนใหญ่ต่างเห็นใจ ก่อนจะพากันเข้าไปให้กำลังใจชาวสวนสัปะรดรายดังกล่าว พร้อมกับแนะนำว่าให้ลองนำใส่รถเร่ขายก่อน เพราะถึงอย่างไรแล้วสัปะรดพันธุ์นี้ก็ยังเป็นที่ต้องการของคนทานอยู่ แถมยังมีราคาที่สูงด้วยหากนำมาปลอกเปลือกแล้วใส่ถุงแช่เย็นขายตามตลาด โดยเฉพาะในเมืองใหญ่

สัปะรด, ข่าวสดวันนี้, ชาวสวน
สัปะรด