ลืมเด็ก 5 ขวบ ลืมเด็กไว้ในรถ

อีกราย! ครูพี่เลี้ยงลืมเด็ก 5 ขวบ ไว้ในรถ ก่อนพบกลายเป็นศพ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อีกราย! ครูพี่เลี้ยงลืมเด็ก 5 ขวบ ไว้ในรถ ก่อนพบกลายเป็นศพ
อีกราย! ครูพี่เลี้ยงลืมเด็กนักเรียน 5 ขวบ ไว้ในรถ พบอีกทีตอนเย็นกลายเป็นศพ แม่เด็กเผยยังคงทำใจไม่ได้

จากกรณีที่ ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ “กับตันน้อย เด็กชุมแพ” ได้โพสต์ภาพเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่ง สภาพน้ำลายฟูมปาก พร้อมข้อความระบุว่า “ลืมเด็กไว้ในรถเด็กเสียชีวิต น้องแยม ศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่ง” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด (19 มิ.ย. 61) มีรายงานว่า พ.ต.ท.สมควร ไชยหงส์ สว. (สอบสวน) สภ.ภูผาม่าน อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ได้แจ้งความเอาผิดกับ น.ส.วิจิตรา อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นครูพี่เลี้ยงประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่ง และเป็นคนขับรถคันเกิดเหตุ ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งขณะนี้ผู้ต้องหาได้ประกันตัวออกไป ในหลักทรัพย์จำนวน 100,000 บาท ตั้งแต่เมื่อเย็นที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ในวันเกิดเหตุ คือ วันที่ 18 มิ.ย. โดยรถรับ-ส่งเด็กนักเรียนของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เสียและถูกส่งเข้าไปซ่อม ซึ่ง น.ส.วิจิตรา ครูพี่เลี้ยง จึงได้ใช้รถยนต์กระบะส่วนตัว ขับรถรับ-ส่งนักเรียนเอง ซึ่งมี ด.ญ. อายุ 5 ขวบ หรือ น้องแยม นั่งมาในเบาะด้านหน้ากับคนขับ ส่วนแค็ปด้านหลังไม่มีใครนั่งมาด้วย และที่กระบะท้ายมีเด็กนักเรียนนั่งมาด้วย 5 คน และแม่บ้านอีก 1 คน เมื่อมาถึงศูนย์ฯ แล้ว ครูพี่เลี้ยงซึ่งเป็นคนขับรถลงจากจากรถและปิดประตูไว้ แล้วก็เดินอ้อมมาด้านหลังกระบะรถ เพื่อให้เด็ก ๆ ลง จากรถ โดยลืมไปว่า น้องแยม ที่นั่งเบาะหน้า ยังไม่ลงจากรถ จนกระทั่งถึงตอนเลิกเรียนจะมาเอารถไปส่งเด็กกลับบ้าน ก็พบว่าน้องแยมเสียชีวิตคารถไปแล้ว

ขณะที่ น.ส.กัลยา น้อยแก้ว อายุ 31 ปี แม่ผู้ตาย บอกว่ายังทำใจไม่ได้ และยืนยันว่าจะเอาเรื่องถึงที่สุด เพราะเกิดจากความประมาทของครูพี่เลี้ยง ขณะนี้ศพของน้องแยมตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 2 บ้านรังเจริญ ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน โดยมีกำหนดการฌาปนกิจในวันที่ 21 มิ.ย. ที่จะถึงนี้