ข่าวสดวันนี้ ธีรศักด์ หลงจิ ประหารชีวิต

เปิดข้อความจากเพื่อน ‘ธีรศักดิ์ หลงจิ’ แทงแค่ 24 แผล ถึงกับประหาร

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เปิดข้อความจากเพื่อน ‘ธีรศักดิ์ หลงจิ’ แทงแค่ 24 แผล ถึงกับประหาร
เพื่อน ‘ธีรศักดิ์ หลงจิ’ นักโทษเด็ดขาดชายที่ถูกประหารชีวิต โพสต์ข้อความอาลัย ก่อนตัดพ้อระบบความยุติธรรมของไทย ชี้แทงแค่ 24 แผล ถึงกับประหาร แต่ฆ่าหั่นศพกลับยังไม่ตาย

จากกรณีที่ กรมราชทัณฑ์ ได้มีคำสั่งประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาดชาย ธีรศักดิ์ หลงจิ ในคดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณ เพื่อชิงทรัพย์ เมื่อปี 2555 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับบทลงโทษดังกล่าวนั้น

ประหารชีวิต, ธีรศักด์ หลงจิ,
ประหารชีวิต

แต่กระนั้นในการออกมาแสดงความเห็นถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ก็มีเรื่องที่น่าตกใจไม่น้อย เมื่อเพจดังอย่าง Drama-addict ได้มีการเผยแพร่ภาพข้อความจากเพื่อนของนักโทษเด็ดขาดชาย ธีรศักดิ์ หลงจิ ที่ได้โพสต์แสดงความอาลัยในการจากไปของนักโทษรายดังกล่าว ทำนองว่า การกระทำของนักโทษที่ฆ่าเหยื่ออย่างทารุณ เป็นความผิดที่เหมือนไม่รุนแรง และไม่จำเป็นถึงกับต้องประหารชีวิต โดยมีข้อความระบุว่า

‘ทำไมเรื่องแค่นี้มันไม่เหมือนกับฆ่าหั่นศพอ่ะ ฆ่าหั่นศพยังไม่ประหารเลย อันนี้แค่แทง 24 แผลยังไม่เท่ากับฆ่าหั่นศพเลย #นี่คือกฎหมายประเทศไทย’

‘สกุลไม่ดังสตังไม่ถึง ไม่ยุติธรรมกฎหมายเบล่อๆ #เสียใจกับครอบครัวด้วยนะคะ’

ทั้งนี้เมื่อข้อความของเพื่อนนักโทษชายดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับความคิดของพวกเขา โดยเฉพาะเพจ Drama-addict ที่นำภาพข้อความดังกล่าวออกมาเผยแพร่ ได้มีการแสดงความเห็นแบบประชดประชันเพื่อนของนักโทษที่ถูกประหารว่า ขอบคุณความเห็นดีเด่นยอดเยี่ยวจากเพื่อนพ้องของคนที่ถูกประหารชีวิตไปนะครับ