ณรัชต์ เศวตนันทน์ มาดามแป้งล ประหารชีวิตล ข่าวสดวันนี้ อธิบดีกรมราชทัณฑ์

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ โพสต์หลังประหาร ธีรศักดิ์ หลงจิ ด้าน ‘มาดามแป้ง’ คุณคือความหวังของคนไทย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อธิบดีกรมราชทัณฑ์ โพสต์หลังประหาร ธีรศักดิ์ หลงจิ ด้าน ‘มาดามแป้ง’ คุณคือความหวังของคนไทย
เปิดข้อความของ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์  ถึงเหตุการดำเนินการบังคับโทษ ประหาร ธีรศักดิ์ หลงจิ ชี้เพื่อธำรงค์ไว้เพื่อความศักดิ์สิทธิ์ของการบังคับใช้กฎหมาย 

‘ประหารชีวิต’

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้าง หลังจากกรมราชทัณฑ์ ได้ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลด้วยการประหารนักโทษเด็ดขาด นายธีรศักดิ์ หลงจิ ผู้ต้องหาฆ่านายดนุเดช สุขมาก อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ อ.เมือง จ.ตรัง อย่างทารุณโหดร้าย เพื่อชิงทรัพย์ เหตุเกิดภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) เทศบาลนครตรัง เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2555 รายแรกในรอบ 9 ปีนั้น

อธิบดีกรมราชทัณฑ์, มาดามแป้ง, ประหารชีวิต, ข่าวสดวันนี้
พันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันทน์

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เผยความในใจ ถึงการดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลด้วยการประหารชีวิต ว่า

‘เราจะธำรงไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ของการบังคับโทษตามกฎหมาย เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนและความสงบสุขของสังคมไทย’

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นโดยส่วนใหญ่เข้าไปให้กำลังใจอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ที่ได้ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลด้วยการประหารชีวิตในครั้งนี้ โดยเฉพาะ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ภรรยาของ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ หรือ ดร.เอ อธิบดีกรมราชทัณฑ์  ที่ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวผ่านอินสตราแกรม เช่นกัน โดยระบุว่า

“ขอภาคภูมิใจ กับอธิบดีกรมราชทัณฑ์ พันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันทน์ #จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง…”

อธิบดีกรมราชทัณฑ์, มาดามแป้ง, ประหารชีวิต, ข่าวสดวันนี้
อธิบดีกรมราชทัณฑ์