ตบเด็กพิเศษ ทำร้ายร่างกาย ทำร้ายเด็ก ผอ.ตบเด็ก

วิจารณ์สนั่น!! เด็กพิเศษถูก ผอ.โรงเรียน ตบจนแก้วหูทะลุ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วิจารณ์สนั่น!! เด็กพิเศษถูก ผอ.โรงเรียน ตบจนแก้วหูทะลุ
วิจารณ์แซด!! ผู้อำนวยการโรงเรียนตบเด็กพิเศษจนแก้วหูทะลุ หลังเด็กทะเลาะกันจนถูกครูทำโทษ

วันนี้ (23 มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ณัฐกานต์ อนันต์ชัยพัทธนา โดยระบุว่า อยากจะขอคำปรึกษา และขอความช่วยเหลือ “น้องโดน ผอ. ตบจนแก้วหูทะลุ” เรื่องมีอยู่ว่า น้องเป็นเด็กพิเศษค่ะ อาการคือจะมีอารมณ์โกรธและโมโหจนคุมตัวเองไม่ได้ เมื่อถูกล้อหรือโดนภาวะกดดันไปกระตุ้นอารมณ์ ต้องได้พบแพทย์อย่างต่อเนื่อง และทานยาทุกวัน แต่การใช้ชีวิตโดยทั่วไปเหมือนเด็กปกติค่ะ

และเมื่อวันที่ 4 มิ.ย 61 เด็กเล่นกัน แล้วเกิดการทะเลาะกัน แล้วก็จับแยก แล้วให้ขอโทษกัน แล้วสืบเนื่องมาวันที่ 5 มิ.ย61 ครูเวรได้นำเรื่องไปเล่าผ่านเครื่องกระจายเสียงของโรงเรียนและบอกให้น้องขึ้นไปพูดเล่าเรื่องเมื่อวานเพียงลำพัง ซึ่งทำให้เด็กเด็กมีภาวะอารมณ์ไม่ปกติอยู่แล้ว จึงเกิดความอับอายและโมโหจนคุมสติไม่ยุน้องก็วิ่งไปหาคุณครูและกรีดร้องควบคุมอารมณ์ไม่ได้

ผอ.จึงนำสายนกหวีด มัดมือน้องไพล่หลังไว้และระหว่างนั้นครูประจำชั้นโทรเรียกคุณแม่มาที่โรงเรียน พอจังหวะที่คุณแม่ไปถึงได้ เห็น ผอ.กำลังฉุดกระชากเด็กนั่งลงกับพื้นแล้วใช้มือขวาตบเข้าที่ข้างหูขวาของน้องอย่างแรง คุณแม่รีบวิ่งไปกอดน้องในสภาพที่ผวาและตัวสั่นและน้องบอกคุณแม่ว่า “หูลูกไม่ได้ยินแล้ว” คุณแม่ช็อกและตกใจกับเหตุการณ์นั้นมากจนพูดอะไรไม่ออกได้แต่กอดน้องไว้จนตัวสั่น

หลังจากนั้น ผอ. ท่านก็เรียกให้คุณแม่ไปพบในห้อง แล้วบอกคุณแม่ว่าตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปไม่ต้องพาน้องมาเรียนที่นี้แล้ว ให้คุณแม่เซ็นใบย้ายน้องออกไปเรียนที่อื่น โดยให้เหตุผลว่าย้ายติดตามผู้ปกครอง คุณแม่รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้องหลังจากนั้นคุณแม่พาน้องไปหาหมอ หมอให้ใบรับรองแพทย์มา ว่า”แก้วหูทะลุ”

ตอนนี้คุณแม่กำลังหาโรงเรียนให้น้อง ซึ่งยังไม่มีที่เรียน และเนื่องจาก น้องอยู่กับแม่ 2 คน เช่าหออยู่ด้วยกัน หากน้องไปเรียนที่ไหน คุณแม่ต้องย้ายหอไปอยู่แถวนั้น เพื่อให้น้องเดินไปเรียนเองได้ อยากจะขอความช่วยเหลือ และขอคำปรึกษา จากพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ หากโรงเรียนไหนยังรับนักเรียนอยู่ ขอรบกวนช่วยแจ้งหน่อยค่ะ น้องอยู่ชั้น ป.5 ค่ะ”

ขอบคุณ ณัฐกานต์ อนันต์ชัยพัทธนา