ข่าวจังหวัดเชียงราย ข่าวสดวันนี้ ถ้ำหลวง ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ เขานางนอน เด็กหาย

คลิปนาทีทีมค้นหาเข้าถ้ำหลวง ขนอุปกรณ์ช่วยหน่วยซีล ค้นหาเด็กหาย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / คลิปนาทีทีมค้นหาเข้าถ้ำหลวง ขนอุปกรณ์ช่วยหน่วยซีล ค้นหาเด็กหาย

คลิปทีมค้นหาลุยน้ำในถ้ำหลวงปฏิบัติภารกิจติดตามเด็ก 13 คนพลัดหลง วอนคนบริจาคหัวไฟฉายเพื่อร่วมด้วยช่วยกันในการปฏิบัติภารกิจ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wiangchai Berm Kunngamkwamdee ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีที่ทีมค้นหาเดินลุยน้ำเดินไปยังจุดระยะดำน้ำของถ้ำหลวง เพื่อเร่งติดตามหาตัวนักฟุตบอลเยาวชน และโค้ชรวม 13 คน ที่หายตัวไประหว่างเข้าไปในถ้ำตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา

โดยคลิปได้เผยให้เห็นว่าทีมค้นหาต้องเดินลุยน้ำเข้าไปในถ้ำที่มี พื้นที่จำกัด ขณะเดียวกันก็มีไอน้ำพวยพุ่งอยู่ตลอดเวลา ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า  ส่วนหนึ่งของเส้นทางก่อนถึงระยะจุดดำน้ำ 3 กม. หมายเหตุ : ยังไม่พบเด็กๆครับ กำลังรอคำตอบจากหน่วยซีลที่ลุยไปยังจุด พัทยา บีช ลึกเข้าไปจากสามแยกอีกราว 2 กม.

นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวยังมีการเปิดเผยข้อมูลรับบริจาคสิ่งของจำพวก  ถ่านไฟฉายขนาด 2A 3A C-D, หลอดไฟ LED ชาร์ทได้ที่จุ่มน้ำแล้วติดได้เอง, ไฟฉาย, ไฟฉายติดหน้าผาก, รองเท้าบู๊ท และเสื้อกันฝน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นในภารกิจหาเด็กและขนสัมภาระเข้าถ้ำไปให้หน่วยซีลในครั้งนี้  ซึ่งหากผู้ใดสนใจจะบริจาคสามารถติดต่อได้ที่ สจ.เอ 089-7557555

ทั้งนี้เมื่อคลิปและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น โดยส่วนใหญ่ต่างให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ร่วมด้วยช่วยกันค้นหาเด้กๆ ที่สูญหายในครั้งนี้ พร้อมทั้งอวยพรให้ทั้งเจ้าหน้าที่และผู้สูญหายปลอดภัยจากปฏิบัติการครั้งนี้