ถ้ำหลวง, โค้ชเอก, หมูป่าอะคาเดมี, ธวัชชัย ไทยเขียว, ข่าวสดวันนี้

แห่ให้กำลังใจ ‘โค้ชเอก’ หลังภาพล่าสุดผอมลงไปเยอะ คาดเสียสละอาหารให้น้องๆ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แห่ให้กำลังใจ ‘โค้ชเอก’ หลังภาพล่าสุดผอมลงไปเยอะ คาดเสียสละอาหารให้น้องๆ
เปิดภาพ ‘โค้ชเอก’ ก่อนและหลัง ผอมลงไปเยอะ คาดไม่ยอมกินอาหาร เสียสละแบ่งให้เด็กๆ ก่อน

จากกรณีที่นักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอน รวม 13 คน หายเข้าไปเที่ยวใน ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนพบรถจักรยานและรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำ จึงทำการค้นหา ซึ่งใช้เวลา 9 วัน นักดำน้ำชาวอังกฤษจึงจะพบทีมหมูป่าอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 ม. โดยทั้งหมดปลอดภัยดี เร่งฟื้นฟูร่างกายและวางเเผนพาออกมา และมีการปล่อยคลิปอัพเดทอาการของน้องๆ ออกมาเรื่อยๆ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด (4 ก.ค. 61) ชาวเน็ตต่างแชร์ภาพของนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก 1 ในผู้ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยเป็นการให้กำลังใจ เนื่องจากคลิปที่ทางหน่วยซีลได้โพสต์อัพเดทสถาณการณ์ภายในถ้ำนั้น ทำให้เห็นว่า โค้ชเอก ดูผอมสูบลงไปเยอะมากพอสมควร ซึ่งคาดว่า ไม่ยอมทานอาหาร เพื่อเสียสละแบ่งให้เด็กๆ ก่อน จนตนเองร่างกายอ่อนเพลีย

ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยเป็นห่วงกลัวโค้ชเอกคิดมาก โทษว่าเป็นความผิดของตนเองที่พาเด็กๆ เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง จึงแห่กันมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกันก็ได้มีการแชร์ข้อความว่า ครูไม่ได้พาเด็กเข้าถ้ำ_เด็กเข้าไปตามลำพัง ผู้ปกครองโทรหาครูหลังจากที่เด็กหายไปหลายชั่วโมง ครูอยู่ห่างจากถ้ำประมาณหนึ่งกิโล รีบไปตามหาในถ้ำ เราควรจะขอบคุณครูท่านนี้ ที่ท่านเสียสละและกล้าหาญที่พบเเด็กในถ้ำ และช่วยให้รอดจนคนเข้าไปช่วย สื่อในเมืองไทยไม่ได้กล่าวถึง แต่ได้มาจากหน้าสื่อต่างประเทศ (The Telegraph ) ซึ่งอ้างว่าเป็นการรายงานข่าวจากสื่อต่างประเทศ ทั้งนี้ยังไม่มีรายงานจากทางสื่อไทย