ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ อาสาถ้ำหลวง เอ๋ นรินทร

‘เอ๋ นรินทร’ แจงปมดราม่าทีมนักดำน้ำโดนแบน ถูกสั่งห้ามเข้าพื้นที่ถ้ำหลวง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ‘เอ๋ นรินทร’ แจงปมดราม่าทีมนักดำน้ำโดนแบน ถูกสั่งห้ามเข้าพื้นที่ถ้ำหลวง

เอ๋ นรินทร ออกโรงชี้แจงภาพป้ายสั่งห้ามนักดำน้ำชาวเบลเยี่ยม โดนแบนเข้าพื้นที่ถ้ำหลวง ย้ำไม่ได้ถูกตัดสิทธิ์ เตรียมฟ้องร้องกลับ 

วันนี้ (8 ก.ค.) จากกรณีที่มีการแชร์ภาพป้ายประกาศที่ติดเอาไว้อยู่บริเวณพื้นที่ถ้ำเขาหลวง ขุนน้ำนางนอน สั่งห้ามไม่ให้บุคคลในภาพดังกล่าวเข้ามายังพื้นที่เด็ดขาด โดยระบุว่าชายคนดังกล่าวคือ “เบน เรย์เมนันต์ส” สัญชาติเบลเยี่ยม เป็นหนึ่งในนักดำน้ำทีมปฏิบัติการค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 ชีวิต ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ พร้อมทั้งยังนำไปเชื่อมโยงไปถึงกรณีที่เขาได้วิดีโอคอลสัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวใหญ่อย่างซีเอ็นเอ็น ถึงข้อมูลและภารกิจช่วยเหลือเด็กๆ 13 ชีวิต ที่อ้างว่ามีทั้งข้อมูลที่จริงและไม่จริง

ทั้งนี้ เบื้องต้นพบว่า นายเบน เรย์เมนันต์ส เป็นนักดำน้ำต่างชาติที่เข้ามาร่วมทำภารกิจช่วยค้นหาเด็กๆ ทั้ง 13 ชีวิต เป็นหนึ่งในทีมของ เอ๋ นรินทร ณ บางช้าง ศิลปินชื่อดังที่ร่วมเป็นอาสาสมัครในภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตในถ้ำหลวงในครั้งนี้

ล่าสุด เอ๋ นรินทร ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นชักจะบานปลายไปกันใหญ่ ยืนยันว่า ทีมอาสาสมัครของเอ๋ นรินทร ยังทำหน้าที่สนับสนุนอุปกรณ์และบุคลากรตามปกติ ไม่ได้ถูกแบนหรือตัดสิทธิ์ใดๆ ยังมีทีมที่ทำงานอยู่ในพื้นที่และคอยประสานงานอยู่ที่กรุงเทพฯ

ส่วนกรณีของ เบน เรย์เมนันต์ส หลังจบภารกิจค้นหาเด็กๆ เขาก็บินไปทำงานต่อที่ฟิลิปปินส์ เมื่อคืนวันที่ 6 กรกฎาคม หน่วยงานได้โทรหาเป็นการส่วนตัว ต้องการให้เขากลับมาช่วยภารกิจ เขาจึงตัดสินใจทิ้งงานและบินมาเมืองไทยทันที แต่เมื่อมาถึงก็เจอเรื่องไม่คาดคิดแบบนี้ ยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนทำ

ประกาศไม่ใช่ประกาศอย่างทางการ เพราะไม่มีหัวกระดาษ หรือลายเซ็นผู้ว่าฯ ขนาดบัตรห้อยคอยังต้องมีลายเซ็นเลย แล้วก็เอาไปเผยแพร่กัน โดยไม่มีเหตุผลในการห้ามเข้า เขียนเป็นลายมือง่ายๆ เพื่อทำลายชื่อเสียงคุณเบน มันถูกต้องแล้วหรือไม่ ทำไมตอบแทนคนดีๆ แบบนี้ และแน่นอนที่สุด ทันทีที่รู้ตัวคนทำ คุณเบนเตรียมฟ้องให้ถึงที่สุดค่ะ ตอนนี้เรากำลังตามล่าคนที่ทำเรื่องนี้อยู่นะคะ

 

 

ที่มา Narinthorn Na Bangchang