กินเหล้า ข่าวสดวันนี้ ห้องเช่า

ใครผิด? คนโพสต์ตั้งวงกินเหล้าเสียงดัง ถูกชายห้องข้างล่างแจ้งความ แต่ไม่ยอมรับ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / ใครผิด? คนโพสต์ตั้งวงกินเหล้าเสียงดัง ถูกชายห้องข้างล่างแจ้งความ แต่ไม่ยอมรับ

ชาวเน็ตรุมถล่ม สาวโพสต์คลิปประจานตัวเอง พาเพื่อนมาตั้งวงกินเหล้าในห้องแล้วเสียงดัง ถูกเตือนแต่อ้างไม่ได้ทำผิดกฎ 

วันนี้ (9 ก.ค. 2561) เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ ได้มีการโพสต์คลิปเหตุการณ์ การปะทะคารมกันของผู้พักอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์กลุ่มหนึ่ง หลังจากมีผู้เช่ารายหนึ่งได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาจัดการว่ากล่าวตักเตือน จากการที่ผู้เช่าห้องที่อยู่ชั้นบนตั้งวงกินเหล้า และส่งเสียงดังภายในอาคาร ก่อนจะตั้งคำถามๆ กลับผู้คนว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้ใครผิดใครถูก

โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพของหญิง-ชายกลุ่มหนึ่ง พยายามจะอธิบายให้กับกลุ่มชายฉกรรจ์ ซึ่งทราบต่อมาว่าเป็นตำรวจฟังว่า พวกเขาได้ตั้งวงสังสรรค์กันจริงแต่ไม่ได้เสียงดังขนาดนั้น และดื่มกินกันในเวลาที่ทางห้องเช่าได้กำหนด ก่อนที่ชายคนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นคนแจ้งเรื่องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาว่ากล่าวตักเตือน เดินขึ้นมาและแสดงท่าทางไม่พอใจกับกลุ่มคนดังกล่าว  จนเกิดการด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายขึ้น

จากนั้น 1 ในตำรวจก็ได้ชี้แจงถึงเหตุที่เข้ามาให้กับกลุ่มคนถ่ายคลิปฟังว่า ทำนองว่าพวกเขามาทำตามหน้าที่ หลังจากมีคนแจ้ง ก็อยากให้มีการพุดคุยกันด้วยสติอย่าใช้อารมณ์ เพราะถึงอย่างไรแล้วก็พักอาศัยอยู่ที่เดียวกัน หากไม่คอยพึ่งพาอาศัยกันอยู่ไปก็ไม่มีความสุขและเกิดปัยหากระทบกระทั่งกันขึ้นมาอีกได้

ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า  ใครผิด คนโพสต์คลิปตั้งวงกินเหล้าเสียงดัง ผู้ชายห้องข้างล่างแจ้งความว่าห้องนี้ก่อความวุ่นวายเสียงดัง ข้อมูลดิบไม่ได้กรอง : (พวกเรากินเบียร์กันประมาณ 18:00 เย็น ซึ่งทางห้องเช่าเค้าห้ามเสียงดังเกิน 22:00 และเราก็ไม่ได้เสียงดังขนาดนั้น) กินอยู่ชั้น 4 แล้วเราเดินมาห้องเราชั้น 3 เขาถามเราว่า “มองหน้าทำครวยอะไร เดียวมึงเจอกู

(ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้ตะโกนด่าพวกเราด้วยคำหยาบแล้ว “(แล้วก็ไปตามเพื่อนมา4-5คน) คุณเป็นผู้ชายหรือเปล่าทำกับผู้หญิงแบบนี้ได้ไง ผู้ชายเสื้อยืดสีเถาค่ะ

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับกลุ่มที่ตั้งวงปาร์ตี้ ที่นำคลิปมาลงในครั้งนี้ เพราะถึงอย่างไรแล้ว การอาศัยพักอยู่ห้องเช่าต้องมีมารยาททางสังคมต้องมีมากๆ  ต้องคิดถึงใจเขาใจเรา    จะบอกว่ายังไม่ถึง4 ทุ่ม แต่การอยู่ห้องเช่าแบบนี้ ต่อจะให้กี่โมงกี่ทุ่ม มันก็ต้องรู้จักเกรงใจข้างห้องหรือเพื่อนร่วมตึกบ้าง และหากจะสังสรรค์ก็ควรไปสถานที่ที่เขาจัดไว้ให้อย่างเช่นพวกผับ บาร์ หรือร้านอาหารน่าจะเหมาะกว่า